Danh sách 30 chức danh chủ chốt ở TPHCM sẽ lấy phiếu tín nhiệm

SGGPO

Chiều 4-12, Thường trực HĐND TPHCM đã trình kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX danh sách 30 người giữ chức vụ ở khối HĐND TPHCM và UBND TPHCM để ngày mai (5-12) tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Tin liên quan

Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 4-12, kỳ họp thứ 12, HĐND TPHCM khóa IX tiếp tục diễn ra với phiên thảo luận tổ. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về tờ trình của Thường trực HĐND TPHCM về danh sách lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TPHCM bầu.

Cụ thể, Thường trực HĐND TPHCM trình danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm gồm chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban của HĐND, Chánh Văn phòng HĐND; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND.

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, kỳ họp sẽ không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TPHCM bầu có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của HĐND TPHCM.

Do đó, các trường hợp không đủ điều kiện về thời gian để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX bao gồm: ông Triệu Đỗ Hồng Phước (được bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM (thay ông Nguyễn Văn Dũng, do chuyển công tác, làm Phó Bí Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1); Đại tá Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM (được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND TPHCM thay Thiếu tướng Trương Văn Hai về hưu) và ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc TPHCM (được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND TP thay ông Ngô Văn Triển về hưu). Những trường hợp này vừa được bầu bổ sung chức danh tại kỳ họp thứ 11 HĐND TPHCM khóa IX, diễn ra hôm 26-11.

Thường trực HĐND TPHCM trình kỳ họp danh sách 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, bao gồm:

1. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm;

2. Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh;

3. Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải;

4. Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Trương Lâm Danh;

5. Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Thi Thị Tuyết Nhung;

6. Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Trương Trung Kiên;

7. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong;

8. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm;

9. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến;

10. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu

11. Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng;

12. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh

13. Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường;

14. Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Nguyễn Việt Dũng;

15. Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh

16. Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan

17. Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên;

18. Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm;

19. Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã;

20. Giám đốc Công an TPHCM Lê Đông Phong;

21. Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Lê Hồng Sơn;

22. Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn;

23. Giám đốc Sở Tài Chính Phan Thị Thắng;

24. Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng;

25. Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn;

26. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Phước Trung;  

27. Chánh Thanh tra TP Nguyễn Long Tuyền;

28. Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ;

29. Giám đốc Sở TT-TT Dương Anh Đức;

30. Giám đốc Sở VH-TT Huỳnh Thanh Nhân.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị, các đại biểu nghiên cứu kỹ hồ sơ cá nhân (trong đó có bản kê khai tài sản) đối với các trường hợp sẽ lấy phiếu tín nhiệm; đồng thời các đại biểu cũng cần cân nhắc tình hình thực tế ghi nhận những chuyển biến trong các lĩnh vực mà các cá nhân này phụ trách để quá trình đánh giá đảm bảo công tâm, khách quan, toàn diện và phản ánh được quá trình công tác, cống hiến của từng cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Viết Thanh. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Võ Viết Thanh nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều 11-12, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM, nguyên đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Uruguay

Trưa 12-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Rosario Portell, tân Đại sứ Uruguay đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.