Danh sách 30 chức danh chủ chốt ở TPHCM sẽ lấy phiếu tín nhiệm

SGGPO

Chiều 4-12, Thường trực HĐND TPHCM đã trình kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX danh sách 30 người giữ chức vụ ở khối HĐND TPHCM và UBND TPHCM để ngày mai (5-12) tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Tin liên quan

Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 4-12, kỳ họp thứ 12, HĐND TPHCM khóa IX tiếp tục diễn ra với phiên thảo luận tổ. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về tờ trình của Thường trực HĐND TPHCM về danh sách lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TPHCM bầu.

Cụ thể, Thường trực HĐND TPHCM trình danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm gồm chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban của HĐND, Chánh Văn phòng HĐND; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND.

Theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, kỳ họp sẽ không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TPHCM bầu có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của HĐND TPHCM.

Do đó, các trường hợp không đủ điều kiện về thời gian để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX bao gồm: ông Triệu Đỗ Hồng Phước (được bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM (thay ông Nguyễn Văn Dũng, do chuyển công tác, làm Phó Bí Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1); Đại tá Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM (được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND TPHCM thay Thiếu tướng Trương Văn Hai về hưu) và ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc TPHCM (được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND TP thay ông Ngô Văn Triển về hưu). Những trường hợp này vừa được bầu bổ sung chức danh tại kỳ họp thứ 11 HĐND TPHCM khóa IX, diễn ra hôm 26-11.

Thường trực HĐND TPHCM trình kỳ họp danh sách 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, bao gồm:

1. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm;

2. Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh;

3. Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải;

4. Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Trương Lâm Danh;

5. Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Thi Thị Tuyết Nhung;

6. Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Trương Trung Kiên;

7. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong;

8. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm;

9. Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến;

10. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu

11. Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng;

12. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh

13. Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường;

14. Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Nguyễn Việt Dũng;

15. Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh

16. Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan

17. Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên;

18. Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm;

19. Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã;

20. Giám đốc Công an TPHCM Lê Đông Phong;

21. Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Lê Hồng Sơn;

22. Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn;

23. Giám đốc Sở Tài Chính Phan Thị Thắng;

24. Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng;

25. Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn;

26. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Phước Trung;  

27. Chánh Thanh tra TP Nguyễn Long Tuyền;

28. Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ;

29. Giám đốc Sở TT-TT Dương Anh Đức;

30. Giám đốc Sở VH-TT Huỳnh Thanh Nhân.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị, các đại biểu nghiên cứu kỹ hồ sơ cá nhân (trong đó có bản kê khai tài sản) đối với các trường hợp sẽ lấy phiếu tín nhiệm; đồng thời các đại biểu cũng cần cân nhắc tình hình thực tế ghi nhận những chuyển biến trong các lĩnh vực mà các cá nhân này phụ trách để quá trình đánh giá đảm bảo công tâm, khách quan, toàn diện và phản ánh được quá trình công tác, cống hiến của từng cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm.

KIỀU PHONG - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.