Đảo chính quân sự tại Gabon

SGGP

Chính phủ Gabon ngày 7-1 tuyên bố đã kiểm soát được tình hình và bắt giữ một số nhân vật liên quan tới cuộc đảo chính quân sự giữa lúc Tổng thống Ali Bongo đang chữa bệnh ở nước ngoài.

Đảo chính quân sự tại Gabon

Trước đó, hãng Reuters đưa tin đã có tiếng súng nổ được ghi nhận tại trung tâm thủ đô Libreville. Binh lính đã chiếm giữ đài phát thanh quốc gia và đưa ra thông báo về việc thành lập Hội đồng tái thiết quốc gia.

Người đứng đầu Phong trào yêu nước của các lực lượng phòng vệ và an ninh Gabon tự xưng Kelly Ondo Obiang cho rằng bài thông điệp đầu năm mới của Tổng thống Bongo làm gia tăng những “nghi ngại về năng lực tiếp tục đảm nhiệm trọng trách tổng thống”.

Tổng thống Ali Bongo lên nắm quyền từ tháng 10-2009, nhập viện ở Saudi Arabia hồi tháng 10-2018 vì đột quỵ và sau đó đã được chuyển tới Morocco.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây