Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

SGGP
Nhà sản xuất phim kiêm đạo diễn George Lucas của phim Star Wars vừa động thổ xây dựng bảo tàng chuyên đề (ảnh) với chi phí 1 tỷ USD. 

Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

Bảo tàng nằm gần Trường Đại học Nam California ở phía Nam Los Angeles, nơi Lucas sản xuất Star Wars. 
Bảo tàng nghệ thuật Lucas là một doanh nghiệp phi lợi nhuận và dự kiến sẽ mất khoảng 4 năm để xây dựng. Phần nghệ thuật truyền thống bao gồm phim hoạt hình và hình tượng các nhân vật trong phim, đạo cụ, triển lãm mỹ thuật xen lẫn không gian ẩm thực, nhà hát, giảng đường, lớp học và thư viện nghiên cứu công cộng.
Lucas từng tặng các bảo tàng một số vật phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của ông, bao gồm các bức tranh và bộ phim đáng nhớ. Lucas đã nhượng quyền thương mại của Star Wars cho Walt Disney Co trong năm 2012 với giá 4 tỷ USD.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn. 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.