Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

SGGP
Nhà sản xuất phim kiêm đạo diễn George Lucas của phim Star Wars vừa động thổ xây dựng bảo tàng chuyên đề (ảnh) với chi phí 1 tỷ USD. 

Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

Bảo tàng nằm gần Trường Đại học Nam California ở phía Nam Los Angeles, nơi Lucas sản xuất Star Wars. 
Bảo tàng nghệ thuật Lucas là một doanh nghiệp phi lợi nhuận và dự kiến sẽ mất khoảng 4 năm để xây dựng. Phần nghệ thuật truyền thống bao gồm phim hoạt hình và hình tượng các nhân vật trong phim, đạo cụ, triển lãm mỹ thuật xen lẫn không gian ẩm thực, nhà hát, giảng đường, lớp học và thư viện nghiên cứu công cộng.
Lucas từng tặng các bảo tàng một số vật phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của ông, bao gồm các bức tranh và bộ phim đáng nhớ. Lucas đã nhượng quyền thương mại của Star Wars cho Walt Disney Co trong năm 2012 với giá 4 tỷ USD.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Vừa ra mắt vào đầu tháng 11, loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng rắn lên mây, dù đã quen thuộc với khán giả nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn, đầu tư công phu, chỉn chu đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.