Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

SGGP
Nhà sản xuất phim kiêm đạo diễn George Lucas của phim Star Wars vừa động thổ xây dựng bảo tàng chuyên đề (ảnh) với chi phí 1 tỷ USD. 

Đạo diễn George Lucas xây bảo tàng

Bảo tàng nằm gần Trường Đại học Nam California ở phía Nam Los Angeles, nơi Lucas sản xuất Star Wars. 
Bảo tàng nghệ thuật Lucas là một doanh nghiệp phi lợi nhuận và dự kiến sẽ mất khoảng 4 năm để xây dựng. Phần nghệ thuật truyền thống bao gồm phim hoạt hình và hình tượng các nhân vật trong phim, đạo cụ, triển lãm mỹ thuật xen lẫn không gian ẩm thực, nhà hát, giảng đường, lớp học và thư viện nghiên cứu công cộng.
Lucas từng tặng các bảo tàng một số vật phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của ông, bao gồm các bức tranh và bộ phim đáng nhớ. Lucas đã nhượng quyền thương mại của Star Wars cho Walt Disney Co trong năm 2012 với giá 4 tỷ USD.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những chương trình nghệ thuật thực cảnh hứa hẹn sẽ lấp những khoảng trống trong du lịch văn hóa

Cuộc chơi triệu đô của nghệ thuật thực cảnh Việt

Nghệ thuật thực cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố con người với cảnh quan. Loại hình biểu diễn mới này được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn, ấn tượng bởi sự hoành tráng về quy mô; sinh động, chân thực trong cách thể hiện, song đây cũng chính là điểm hạn chế nhất của loại hình này. Bởi muốn có được chương trình mãn nhãn, không chỉ đòi hỏi đầu tư lớn về tiền bạc, công sức mà còn phải có không gian biểu diễn phù hợp.

Điện ảnh

Những thước phim quảng bá ẩm thực Việt

Giới thiệu ẩm thực Việt qua những đoạn phim ngắn không mới, bởi khi công nghệ phát triển, có hàng ngàn cá nhân, nhóm thực hành món ăn rồi quay lại, tung lên mạng. 

Âm nhạc

Sức hấp dẫn của sân chơi âm nhạc trẻ thơ

Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè TPHCM 2018 vừa diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, với sự tham gia của 24 nhà thiếu nhi (NTN) quận, huyện. Với chủ đề “Em yêu làn điệu quê em”, các đơn vị NTN quận, huyện đã chăm chút đầu tư cho các chương trình tham gia liên hoan năm nay. 

Sân khấu

Đậm tình với Trời trao của lạ

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa ra mắt vở mới Trời trao của lạ (tác giả, đạo diễn: Mai Thắm), với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy, các diễn viên Thanh Tuấn, Phương Bình, Quỳnh Anh, Thái Kim Tùng, Lê Hoàng Giang, Hồng Nhung, nghệ sĩ Nhã Thy…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đồng Lộc – Ngọn lửa thiêng

Chúng em đã về đây, ngã ba Đồng Lộc

Mùa này hoa sim nở tím nẻo đường quê

Dưới hố bom ngày xưa, xanh rì cỏ mọc

Thoảng trong gió ngàn... tiếng các chị… à ơi…