Đạo diễn Singapore dựng Hồng lâu mộng cho sân khấu Việt

SGGPO

Ngày 25-9, tại Hà Nội, nhà hát Kịch Việt Nam đã khởi công vở diễn Hồng lâu mộng- một trong bốn tác phẩm văn học cổ điển được cho là danh tiếng nhất của Trung Quốc. 

Đạo diễn Singapore dựng Hồng lâu mộng cho sân khấu Việt

Đạo diễn Singapore dựng Hồng lâu mộng cho sân khấu Việt ảnh 1 Đạo diễn Chou Soo Pong và các diễn viên trong buổi tập vở Hồng lâu mộng
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện phỏng dựng danh tác nước ngoài kỷ niệm 65 năm Nhà hát kịch Việt Nam, cùng với những Romeo and Juliet (William Shakespear) và Lão hà tiện (Moliere).
Hồng lâu mộng được tiểu thuyết gia Tào Tuyết Cần viết vào thế kỷ 18. Truyện lấy bối cảnh đại gia đình quý tộc họ Giả sống ở triều đại nhà Minh, tái hiện những biến cố xã hội thời kỳ phong kiến, lúc suy lúc thịnh.
Theo kịch bản hé lộ, vở kịch sắp tới sẽ chỉ bao gồm một chương có màu sắc tình yêu, vui vẻ và sáng sủa chứ không bao gồm các chi tiết buồn thảm và màu sắc chính trị vốn có.

Biên kịch và đạo diễn là một nghệ sĩ Singapore, ông Chou Soo Pong - người mối lương duyên kì lạ với Hồng lâu mộng. Đạo diễn này cho biết, lần đầu tiên ông xây dựng vở kịch là 30 năm trước, chỉ với các diễn viên nghiệp dư tại một trường nữ sinh ở Singapore. Sau đó, nó trở thành bản chuyển thể kinh điển trên sân khấu kịch, và được dàn dựng trên toàn châu Á. Ông kỳ vọng vở diễn này sẽ góp phần giới thiệu sân khấu kịch Việt Nam với thế giới.

Trước khi hợp tác với Nhà hát kịch Việt Nam dựng vở Hồng lâu mộng, đạo diễn Chou Soo Pong cũng dựng vở tuồng dân gian Dưới bóng đa huyền thoại với các nghệ sĩ nhà hát Tuồng Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Armin Van Buuren - DJ huyền thoại đã đến Việt Nam

Dù đáp chuyến bay dài từ Ấn Độ đến Việt Nam ngày 14-12, nhưng Armin Van Buuren - DJ huyền thoại người Hà Lan không hề mệt mỏi mà luôn tươi cười chào đám đông fan hâm mộ chờ đón anh tại sân bay. 

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Duy trì những giá trị văn hóa của sách

Những ngày cuối cùng của năm 2017, một đơn vị văn hóa chuyên kinh doanh mảng sách đã đề ra chương trình bán sách “độc đáo” - bán sách cân ký! Sẽ có khoảng 25 tấn sách do đơn vị thực hiện được bán theo hình thức cân ký với mức giá 88.000 đồng/kg.

Sáng tác

Đếm lại tuổi mình

Sáng nay mang tuổi mình ra đếm 
Bụi thời gian từng lớp phủ dày