Đào tạo đội ngũ quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông

SGGP

UBND TPHCM vừa ban hành đề án Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư và chuyên gia quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị của TP giai đoạn 2018-2020. 

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Theo đó, từ nay đến năm 2020, TPHCM sẽ đào tạo 350 chỉ tiêu để phục vụ vào việc quản lý nhà nước và vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
Các đối tượng được xét chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng phải có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước; có ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức phục vụ nhân dân, có triển vọng phát triển tốt, có nguyện vọng cống hiến vì sự phát triển của TP và đất nước; có thời gian công tác từ đủ 3 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) và 2 năm liên tục liền kề trước thời điểm được cử đi đào tạo, bồi dưỡng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có cam kết thực hiện nhiệm vụ, công vụ tại cơ quan, đơn vị sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 2 lần thời gian đào tạo; có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ; không đang trong thời gian xem xét kỷ luật, không thuộc đối tượng bị thanh tra, kiểm tra, truy cứu trách nhiệm dân sự, hình sự.
TPHCM sẽ hỗ trợ không quá 200.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia đào tạo kỹ sư, chuyên gia có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài; không quá 50.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn hoặc tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài và không quá 30.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia công tác tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn trong nước.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh lộ 9 qua huyện Củ Chi            Ảnh: CAO THĂNG

Phát triển giao thông cửa ngõ Tây Bắc

Hàng loạt công trình, dự án hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM, nếu được triển khai hoàn tất và đưa vào khai thác sử dụng sẽ giúp vùng đất thép thành đồng này giải quyết nhiều vấn đề về dân sinh, phát triển kinh tế.

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững