Đào tạo đội ngũ quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông

SGGP

UBND TPHCM vừa ban hành đề án Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư và chuyên gia quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị của TP giai đoạn 2018-2020. 

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Theo đó, từ nay đến năm 2020, TPHCM sẽ đào tạo 350 chỉ tiêu để phục vụ vào việc quản lý nhà nước và vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
Các đối tượng được xét chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng phải có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước; có ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức phục vụ nhân dân, có triển vọng phát triển tốt, có nguyện vọng cống hiến vì sự phát triển của TP và đất nước; có thời gian công tác từ đủ 3 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) và 2 năm liên tục liền kề trước thời điểm được cử đi đào tạo, bồi dưỡng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có cam kết thực hiện nhiệm vụ, công vụ tại cơ quan, đơn vị sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 2 lần thời gian đào tạo; có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ; không đang trong thời gian xem xét kỷ luật, không thuộc đối tượng bị thanh tra, kiểm tra, truy cứu trách nhiệm dân sự, hình sự.
TPHCM sẽ hỗ trợ không quá 200.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia đào tạo kỹ sư, chuyên gia có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài; không quá 50.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn hoặc tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài và không quá 30.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia công tác tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn trong nước.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vừa lái xe vừa xem tin nhắn trên điện thoại di động  luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao

Sử dụng điện thoại khi lái xe: Nguy cơ gây tai nạn cao

Dùng điện thoại khi tham gia giao thông sẽ gây phân tâm, hạn chế khả năng quan sát, khiến người điều khiển phương tiện mất tập trung; khả năng xử lý khi gặp tình huống bất ngờ sẽ lúng túng và dễ gây ra tai nạn...

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Chubb Life Việt Nam nhận hai giải thưởng Asia Awards

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) vừa vinh dự nhận hai giải thưởng quốc tế: “International Life Insurer of the Year ” (Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ quốc tế xuất sắc năm 2018) và “New Insurance Product of the Year” (Sản phẩm bảo hiểm mới xuất sắc năm 2018) dành cho thị trường Việt Nam, do Insurance Asia - tạp chí chuyên ngành Tài chính – Bảo hiểm khu vực có trụ sở tại Singapore trao tặng.