Đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0

SGGP
Theo đại diện lãnh đạo Sở LĐTB-XH TPHCM, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ tác động đến các ngành kinh tế mà còn tác động đến nguồn nhân lực. Vì vậy, TPHCM đã triển khai kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo trung hạn giai đoạn 2015 - 2020. 
Thành phố có 2/8 dự án đầu tư cho trường nghề chất lượng cao và 6/8 dự án đầu tư các trường đào tạo nghề trọng điểm quốc gia và khu vực. Sở LĐTB-XH cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng và đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo các trình độ theo hướng phát triển của khoa học công nghệ.

Tại cơ sở, theo bà Trần Thị Tú Anh, Phó trưởng Phòng tư vấn - giới thiệu việc làm (Khu công nghệ cao TPHCM), hiện có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong và ngoài Khu công nghệ cao có nhu cầu tuyển dụng lao động kỹ thuật cao nhưng thành phố chưa đáp ứng được. Bà Tú Anh nêu ví dụ như tại ngày hội việc làm Khu công nghệ cao lần 1, trong số 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng thì có 500 vị trí tuyển lao động chất lượng cao. 

CAO TRIẾT

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành nhựa giảm sản lượng

Theo Sở Công thương TPHCM, tăng trưởng của ngành nhựa thành phố đang có xu hướng giảm do tác động từ các phong trào môi trường. 

Chương trình bình ổn thị trường

Chuỗi Co.op Food có hơn 400 cửa hàng

Tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), trong tuần qua, Saigon Co.op đã đồng loạt khai trương thêm 4 cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại TP Cần Thơ, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội, nâng tổng số lên hơn 400 cửa hàng Co.op Food sau hơn 10 năm gia nhập thị trường và khai thác phân khúc cửa hàng tiện lợi. 

Quy hoạch kiến trúc