Đạt chuẩn nông thôn mới nhờ rau má

SGGP
Sáng 10-4, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công nhận xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Đây là xã thứ 46/104 xã của tỉnh Thừa Thiên - Huế được công nhận xã nông thôn mới. Hiện thu nhập bình quân của người dân Quảng Thọ đạt 31,5 triệu đồng/người/năm (tăng 2,53% so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 2%. Đặc biệt, mô hình chuyên canh rau má trên diện tích 44ha theo hướng VietGAP đã góp phần rất lớn trong việc đạt chuẩn nông thôn mới của xã. 

Hiện xã Quảng Thọ có hơn 600 hộ dân tham gia trồng rau má để sản xuất trà rau má túi lọc, trà rau má sấy khô và tiến tới sản xuất nước rau má đóng chai, trà rau má hòa tan, cao rau má, thực phẩm chức năng rau má… cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước, góp phần tạo thu nhập ổn định và giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương.
\

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giao thông lộn xộn khi dỡ cầu Phú Long cũ

Quan sát ngày đầu tiên cấm đường qua cầu Phú Long (cũ) để thực hiện việc tháo dỡ, mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng người dân lưu thông qua quốc lộ 13, khu vực có trạm thu phí tỏ ra lúng túng vì dòng người ngược xuôi, di chuyển qua 7 làn đường được chia nhỏ trên quốc lộ này...

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn