Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử

SGGPO
Ngày 8-6, hãng tin CNN đưa tin đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã bất ngờ qua đời ở tuổi 61. Ông được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Pháp. 

Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả cùng Bourdain tại Hà Nội, Việt Nam năm 2016. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain

Tổng thống Mỹ Obama ăn bún chả cùng Bourdain tại Hà Nội, Việt Nam năm 2016. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain

Đầu bếp Bourdain nổi tiếng với chương trình "Anthony Bourdain: Part Unknown". Đây là chương trình du lịch và ẩm thực đình đám của kênh truyền hình CNN.
Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử ảnh 1 Anthony Bourdain trên phà đến đảo Vashon trong khi quay ở Seattle, Washington, 27-7-2017. Ảnh: CNN/David Scott Holloway
Trong mùa 8 của chương trình này, ông đã hòa mình vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội của Vệt Nam. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức bún ốc và bánh cuốn.
Người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn đến đầu bếp Bourdain khi năm 2016, ông cùng Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam.
Đầu bếp Mỹ ăn bún chả với Obama ở Hà Nội tự tử ảnh 2 Anthony Bourdain, 4-1-2017, tại Port of Spain, Trinidad. Ảnh: CNN
Bản tin CNN viết: "Tình yêu của ông về những chuyến phiêu lưu tuyệt vời, những người bạn mới, thức ăn ngon và đồ uống, những câu chuyện nổi bật của thế giới đã đưa ông trở thành một người kể chuyện độc đáo. Tài năng của ông không bao giờ ngừng làm chúng tôi ngạc nhiên và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều".
Theo CNN, Bourdain đang ở Pháp để làm một tập phim. Người bạn thân của ông, Eric Ripert - một đầu bếp người Pháp, đã phát hiện vụ việc khi không thể liên lạc được với Bourdain.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây