Đâu có biết

SGGP

- Có vài chuyên gia cùng dự báo, năm nay tình hình kinh doanh bất động sản ở xứ mình vẫn chập cheng kiểu sáng nắng chiều mưa. Lượng căn hộ tồn kho ế khách vẫn lớn, sốt đất vẫn có khả năng bùng lên. Kỳ thiệt, sao có thứ sốt gì mà điều trị hoài không dứt?

- Sốt lây nhây là bởi phần lớn giao dịch đất nền không xuất phát từ người mua để xây nhà ở, mà là mua bán sang tay kiếm lời. Vì quỹ đất trống ngày càng hẹp, nên càng kích thích người ta nhào vô kiếm lời. Tương tự, là thị trường căn hộ, ngay tại các thành phố lớn, thống kê của hiệp hội bất động sản cho thấy, đa số người mua bán là dân đầu cơ. Tỷ lệ căn hộ bình dân trên tổng nguồn cung vẫn dưới 30%. Mà chừng nào thị phần của căn hộ bình dân còn nhỏ, thị trường bất động sản chưa thể ổn định, lành mạnh.

- Ủa, vậy các cơ quan chức năng cũng phải làm gì để cái yếu chuyển thành mạnh, còn nạn đầu cơ giảm xuống chớ?

- À, họ cũng rốt rẻng tổ chức hội thảo để lắng nghe ý kiến, tổ chức hội nghị để trao đổi kinh nghiệm, rồi mau chóng gửi báo cáo lên trên để giải thích tình hình. Bằng đó giải pháp có làm lành mạnh thị trường được không thì đành cười trừ qua chuyện. Chắc hẳn là các động tác mang tính “rằng thì là mà” đó sẽ vẫn được mang ra xài tiếp, còn tác dụng ra sao thì đâu có biết!       

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Sự kiện vấn đề