Đau mới tỉnh

SGGP
- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.
- Chà, tin đồn có mùi... kim loại. Nhưng nếu chỉ là “nhôm”, sao cứng cựa dữ? Toàn là đất vàng, thì phải là đại gia thứ dữ mới có thể rớ vô.
- Tin đồn năm cha ba mẹ, nghe chơi tạm bỏ đó. Đợi thanh tra làm rõ trắng đen là lộ mặt thôi. Nhưng tạm bỏ cái chuyện “nhôm sắt” gì đó qua một bên, nói chuyện đại gia xứ mình. Có không ít người phất lên từ đất công. Họ móc nối, bày binh bố trận để xí đất công gọn hơ. Rồi từ đất đó họ dễ dàng tạo ra cục tiền khổng lồ, rồi lại lấy tiền đó “đè” khắp nơi, làm giàu nứt vách.
- Nghe ông nào đó mới nói “đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ”. Hư bằng cách nào?
- Cán bộ chớ có phải trẻ lên ba đâu mà dễ hư. Có khi chính doanh nghiệp của đại gia lại là sân sau của cán bộ biến chất. Họ tạo ra đường dây quyền - tiền kinh khủng. Lòng tham vô đáy làm hư, chứ chỉ đổ cho ai khác là không sòng phẳng. 
- Ờ, nếu phát hiện đâu là vòi bạch tuộc thì phải chặt phăng. Xử nghiêm cán bộ sai phạm sẽ đau, nhưng đau thì mới tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Voi biến thành ruồi

- Nhiều vụ tàn phá thiên nhiên để làm dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hoặc biệt thự khiến dư luận lên ruột quá. Vụ Sơn Trà vẫn còn xập xình ở đó chưa biết sẽ xử lý cụ thể ra sao, nay lại có thêm vụ lấn trái phép ở vịnh Nha Trang.

Giao thông - Đô thị

Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa

Trưa 18-10, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã có cuộc họp khẩn với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, quận Bình Thạnh và nhà đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh liên quan đến việc máy bơm hoạt động nhưng đường vẫn ngập.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Sự kiện vấn đề

Cẩn trọng đầu tư hạ tầng

Trong chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 4 (khai mạc vào ngày 23-10 tới), Quốc hội sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.