Đau mới tỉnh

SGGP
- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.
- Chà, tin đồn có mùi... kim loại. Nhưng nếu chỉ là “nhôm”, sao cứng cựa dữ? Toàn là đất vàng, thì phải là đại gia thứ dữ mới có thể rớ vô.
- Tin đồn năm cha ba mẹ, nghe chơi tạm bỏ đó. Đợi thanh tra làm rõ trắng đen là lộ mặt thôi. Nhưng tạm bỏ cái chuyện “nhôm sắt” gì đó qua một bên, nói chuyện đại gia xứ mình. Có không ít người phất lên từ đất công. Họ móc nối, bày binh bố trận để xí đất công gọn hơ. Rồi từ đất đó họ dễ dàng tạo ra cục tiền khổng lồ, rồi lại lấy tiền đó “đè” khắp nơi, làm giàu nứt vách.
- Nghe ông nào đó mới nói “đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ”. Hư bằng cách nào?
- Cán bộ chớ có phải trẻ lên ba đâu mà dễ hư. Có khi chính doanh nghiệp của đại gia lại là sân sau của cán bộ biến chất. Họ tạo ra đường dây quyền - tiền kinh khủng. Lòng tham vô đáy làm hư, chứ chỉ đổ cho ai khác là không sòng phẳng. 
- Ờ, nếu phát hiện đâu là vòi bạch tuộc thì phải chặt phăng. Xử nghiêm cán bộ sai phạm sẽ đau, nhưng đau thì mới tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bay thấp

- Sắp có một sân bay quốc tế ở Quảng Ninh được đưa vào khai thác. Điểm khác lạ là sân bay này có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. Làm được sân bay là dẫn chứng cho thấy có thể đa dạng nguồn vốn để phát triển hạ tầng hàng không. Mà có hàng không ngon lành thì mới có cửa cho du lịch tăng tốc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề