Đau mới tỉnh

SGGP
- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.
- Chà, tin đồn có mùi... kim loại. Nhưng nếu chỉ là “nhôm”, sao cứng cựa dữ? Toàn là đất vàng, thì phải là đại gia thứ dữ mới có thể rớ vô.
- Tin đồn năm cha ba mẹ, nghe chơi tạm bỏ đó. Đợi thanh tra làm rõ trắng đen là lộ mặt thôi. Nhưng tạm bỏ cái chuyện “nhôm sắt” gì đó qua một bên, nói chuyện đại gia xứ mình. Có không ít người phất lên từ đất công. Họ móc nối, bày binh bố trận để xí đất công gọn hơ. Rồi từ đất đó họ dễ dàng tạo ra cục tiền khổng lồ, rồi lại lấy tiền đó “đè” khắp nơi, làm giàu nứt vách.
- Nghe ông nào đó mới nói “đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ”. Hư bằng cách nào?
- Cán bộ chớ có phải trẻ lên ba đâu mà dễ hư. Có khi chính doanh nghiệp của đại gia lại là sân sau của cán bộ biến chất. Họ tạo ra đường dây quyền - tiền kinh khủng. Lòng tham vô đáy làm hư, chứ chỉ đổ cho ai khác là không sòng phẳng. 
- Ờ, nếu phát hiện đâu là vòi bạch tuộc thì phải chặt phăng. Xử nghiêm cán bộ sai phạm sẽ đau, nhưng đau thì mới tỉnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải sụm

- Mỗi tháng, người trẻ xứ mình ăn vặt hết 13.000 tỷ đồng. Con số này không khô khan, vì ít ra nó càng thúc giục những người khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Chỉ ăn vặt đã chừng đó, ăn “chính quy” chắc còn màu mỡ hơn.

Giao thông - Đô thị

TPHCM tăng cường xe buýt phục vụ dịp Tết Dương lịch 2018

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2018, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tăng chuyến trên 20 tuyến xe buýt và giảm chuyến, ngưng hoạt động trên một số tuyến đến các trường đại học.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây mới chung cư cũ

Ngày 8-12, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 11, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến dự. 

Sự kiện vấn đề

Không để cái ác lộng hành

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ bạo hành đến mức tàn nhẫn. Tại TPHCM, một số bảo mẫu đã cùng ra tay hành hạ các trẻ trong một cơ sở mầm non; một cháu bé 6 tuổi bị giết hại dã man.