Đầu năm 2011: Doanh nghiệp phải tự in hóa đơn

* Kiểm tra đột xuất doanh nghiệp vi phạm về hóa đơn

(SGGP). – Sáng 2- 8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Vũ Thị Mai đã lắng nghe ý kiến đóng góp của đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 51/2010/NĐ-CP (có hiệu lực từ đầu năm 2011).

Theo đó, từ 1-1-2011, tất cả các đơn vị kinh doanh, bán hàng có giá trị trên 200.000 đồng buộc phải xuất hóa đơn dù khách hàng không yêu cầu, nếu bán hàng dưới 200.000 đồng mà khách hàng có yêu cầu thì bên bán vẫn phải xuất hóa đơn cho khách hàng.

Nghị định 51 cũng quy định giao quyền tự in hóa hoặc đặt in hóa đơn cho doanh nghiệp. Cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho doanh nghiệp nữa. Khi in hóa đơn, doanh nghiệp không phải xin phép như trước đây, nhưng muốn sử dụng hóa đơn doanh nghiệp phải gởi thông báo kèm theo mẫu hóa đơn và số seri để cơ quan thuế biết và quản lý.

Việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cũng đơn giản hơn, mỗi quý báo cáo một lần, thay vì phải báo cáo từng tháng như hiện nay.

Tuy nhiên, điểm mới trong việc giao quyền tự in hóa đơn cho doanh nghiệp là cơ quan thuế được quyền kiểm tra đột xuất việc bán hàng không lập hóa đơn ở các doanh nghiệp mà không cần thông báo trước. 

H. NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 18-7, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Phun thuốc, sạ giống bằng máy bay không người lái

Vừa qua, Sở NN-PTNT tỉnh Long An phối hợp với Công ty TNHH Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh (Tập đoàn Lộc Trời) tổ chức hội thảo và buổi trình diễn sản phẩm công nghệ cao ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), với sự tham gia của nông dân đến từ 17 hợp tác xã nông nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế