Đầu năm Chuyện xứ Lang Biang tái ngộ bạn đọc

Sau một năm nghỉ xả hơi, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục cho ra mắt tập 3 bộ truyện phù thủy Chuyện xứ Lang Biang, có tên Chủ nhân núi Lưng Chừng, được in thành 8 tập (từ tập13 đến tập 20), phát hành vào mỗi thứ hai hằng tuần kể từ ngày 21-2-2005.

Ở tập này, Nguyên, Kăply cùng nhóm bạn ở xứ Lang Biang bắt đầu cuộc hành trình gian khổ đến núi Lưng Chừng để tìm quả táo vàng. Bọn trẻ phải vượt qua những địa danh rùng rợn như khu rừng Tiên Tri, hồ Ma, đặc biệt là thung lũng Plei Mo-sào huyệt của Basil, sứ giả thứ hai của trùm Bastu, chủ nhân con rắn vipe.

Lần đầu tiên, Nguyên gặp siêu phù thủy Yan Dran, ông thầy dạy vẽ, tức “hiệp sĩ gươm ngắn” trong bức tranh của K’Brăk và con trai của ông: thằng Yan Jik siêu quậy. Bọn trẻ cũng có dịp hội ngộ với hai con ma nhóc từng lẻn vào giấc mơ của cô Kemli Trinh để bắt giữ sứ giả Buriam: anh em sinh đôi Pôcô-Pôca bụi đời.

Lần đầu tiên, tả hộ pháp Balibia, kẻ tưởng đã chết mười hai năm trước, xuất hiện cùng với trùm Bastu để truy đuổi Nguyên và Kăply.

Hai bạn trẻ của chúng ta rốt cuộc có hái được quả táo vàng do con rồng Ouroboros canh giữ để trở thành chiến binh giữ đền đời thứ ba hay không, và chủ nhân núi Lưng Chừng, đại phù thủy kiệt xuất nhất trong lịch sử xứ Lang Biang, sẽ xuất hiện quái chiêu như thế nào, các bạn sẽ tìm thấy những chi tiết hấp dẫn và cực kỳ bất ngờ qua từng trang sách.

Vẫn với giọng văn trong sáng, hóm hỉnh quen thuộc, tác giả đã dựng nên một thế giới phù-thủy-học-trò lắm gay cấn nhưng cũng đầy vui nhộn - một món quà thú vị đầu năm cho các độc giả nhí. 
V.H

Các tin, bài viết khác