Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

SGGP
Ngày 26-3, tại TP Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cụm các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực phía Nam.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá, qua 3 năm triển khai Chỉ thị 05 đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đến tư tưởng, nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức. Từ đó, tác động tích cực lên phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại địa phương. Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. 

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, cho biết, qua 3 năm triển khai có nhiều điều tâm đắc, những nội dung chuyên đề phù hợp với tình hình thực tiễn đặt ra, giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc cấp thiết của người dân. Công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh, nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình được biểu dương kịp thời; việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII trong việc xử lý cán bộ sai phạm không có vùng cấm đã khôi phục và củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng.

Với TPHCM, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Thành ủy đã xác định phải đột phá vào vấn đề đạo đức công vụ. Ban Thường vụ đã tổ chức tọa đàm về vấn đề này và thu nhận nhiều ý kiến và giải pháp. Sau đó, nhiều buổi tọa đàm đã được triển khai ở các cấp quận huyện và các đơn vị. Năm 2019 thành phố sẽ tập trung công tác cải cách hành chính giảm phiền hà cho doanh nghiệp.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ghi nhận những ý kiến đóng góp và đánh giá cao những kết quả mà các Tỉnh ủy, Thành ủy thực hiện được đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; nạn chạy chức, chạy quyền và biếu quà cáp được kéo giảm. Tuy nhiên, trong tổ chức thực hiện vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: tính hình thức, chưa tự giác, lười học tập nghị quyết, việc tuyên truyền chưa sáng tạo, xử lý sai phạm còn nể nang, né tránh cần phải khắc phục.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu phải tích cực thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ của nhiệm kỳ đại hội đảng bộ tỉnh cũng như nhiệm kỳ đại hội XII của Đảng, chuẩn bị tốt nhất cho đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội XIII của Đảng. Đây cũng là năm đánh dấu mốc 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, vì vậy cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền liên tục, sinh động, hiệu quả và phát huy thế mạnh của mọi loại hình báo chí.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM

Chiều 17-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đô đốc Philip S. Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (USINDOPACOM).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.