Đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và TP Leipzig, Đức

SGGP
Chiều 6-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng TP Leipzig, bang Saxony, Đức. 
Đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và TP Leipzig, Đức ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm cho ông Torsten Bonew. Ảnh: hcmcpv

Sau khi chia sẻ với ông T.Bonew và đoàn đại biểu TP Leipzig về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thế mạnh của TP Leipzig về công nghiệp, công nghệ thông tin và giáo dục, đáp ứng được những nhu cầu của TPHCM.

Về lĩnh vực giáo dục, Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn ông T.Bonew giới thiệu các chuyên gia, cơ sở giáo dục có uy tín đến làm việc với TPHCM để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các biện pháp giải quyết các thách thức mà giáo dục đại học của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung đang đối mặt; đồng thời phía Đức tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng và tăng cường kết nối các trường đại học Đức và Việt Nam.

Về lĩnh vực môi trường, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các doanh nghiệp Leipzig có quan tâm đến lĩnh vực xử lý rác có thể đến hợp tác với doanh nghiệp thành phố.

Trong lĩnh vực sáng tạo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị ông T.Bonew giới thiệu với các đối tác Đức nhu cầu của TPHCM, đồng thời hỗ trợ kêu gọi các nhà đầu tư của Đức đến thành phố tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ấn tượng với sự phát triển của TPHCM, ông T.Bonew cho rằng những thách thức về xử lý năng lượng hiệu quả, môi trường, cơ sở hạ tầng... là không thể tránh khỏi với một thành phố đang phát triển như TPHCM. Ông T.Bonew cho biết các doanh nghiệp TP Leipzig mong muốn được hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục đại học, đào tạo nghề...

Theo ông T.Bonew, việc là thành phố đầu tiên của Đức mở văn phòng đại diện tại Ngôi nhà Đức tại TPHCM đã cho thấy quyết tâm của Leipzig trong hợp tác với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trước đó, cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đã tiếp Tiến sĩ Stefan Rudolph, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern, Đức. Nội dung được hai bên trao đổi tại cuộc gặp liên quan đến cơ hội hợp tác trong năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, xử lý rác thải...

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy hợp tác kinh tế qua biên giới Việt - Trung

Chiều 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam và dự chương trình gặp gỡ đầu xuân với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.