Đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và TP Leipzig, Đức

SGGP
Chiều 6-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng TP Leipzig, bang Saxony, Đức. 
Đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và TP Leipzig, Đức ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm cho ông Torsten Bonew. Ảnh: hcmcpv

Sau khi chia sẻ với ông T.Bonew và đoàn đại biểu TP Leipzig về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thế mạnh của TP Leipzig về công nghiệp, công nghệ thông tin và giáo dục, đáp ứng được những nhu cầu của TPHCM.

Về lĩnh vực giáo dục, Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn ông T.Bonew giới thiệu các chuyên gia, cơ sở giáo dục có uy tín đến làm việc với TPHCM để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các biện pháp giải quyết các thách thức mà giáo dục đại học của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung đang đối mặt; đồng thời phía Đức tiếp tục mở rộng các chương trình học bổng và tăng cường kết nối các trường đại học Đức và Việt Nam.

Về lĩnh vực môi trường, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các doanh nghiệp Leipzig có quan tâm đến lĩnh vực xử lý rác có thể đến hợp tác với doanh nghiệp thành phố.

Trong lĩnh vực sáng tạo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị ông T.Bonew giới thiệu với các đối tác Đức nhu cầu của TPHCM, đồng thời hỗ trợ kêu gọi các nhà đầu tư của Đức đến thành phố tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ấn tượng với sự phát triển của TPHCM, ông T.Bonew cho rằng những thách thức về xử lý năng lượng hiệu quả, môi trường, cơ sở hạ tầng... là không thể tránh khỏi với một thành phố đang phát triển như TPHCM. Ông T.Bonew cho biết các doanh nghiệp TP Leipzig mong muốn được hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục đại học, đào tạo nghề...

Theo ông T.Bonew, việc là thành phố đầu tiên của Đức mở văn phòng đại diện tại Ngôi nhà Đức tại TPHCM đã cho thấy quyết tâm của Leipzig trong hợp tác với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trước đó, cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đã tiếp Tiến sĩ Stefan Rudolph, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế bang Mecklenburg-Vorpommern, Đức. Nội dung được hai bên trao đổi tại cuộc gặp liên quan đến cơ hội hợp tác trong năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, xử lý rác thải...

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Nâng cao vai trò giám sát của Quốc hội trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Sáng 17-12, tại TP Đà Nẵng, Quốc hội Việt Nam phối hợp với Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững” và phổ biến nội dung “Bộ công cụ tự đánh giá Quốc hội và các Mục tiêu Phát triển bền vững” bằng tiếng Việt.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính