Đẩy mạnh hợp tác TPHCM - Frankfurt

SGGP
Ngày 1-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt-am-Main (Frankfurt), Đức. 

Bí thư  Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng  TP Frankfurt, Đức.  Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng TP Frankfurt, Đức. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng TPHCM và Frankfurt cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và giáo dục. Đánh giá cao đề xuất của Thị trưởng Frankfurt về các lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai bên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của TP Frankfurt trong quá trình phát triển TPHCM trở thành một trung tâm tài chính, thương mại của cả nước và khu vực. Bên cạnh đó, 2 thành phố cũng có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển khoa học công nghệ, du lịch, y tế, năng lượng tái tạo và xây dựng đô thị thông minh.

Thị trưởng Peter Feldmann cho biết, Frankfurt có nhiều điểm tương đồng với TP Leipzig (địa phương đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TPHCM). Do đó, Frankfurt cũng có rất nhiều tiềm năng kết nối với TPHCM, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Frankfurt như tổ chức hội chợ, công nghệ thông tin, phát triển trí tuệ nhân tạo, dịch vụ hậu cần cảng biển, hóa chất và năng lượng tái tạo. Ông Peter Feldmann cũng khẳng định Frankfurt sẵn sàng chia sẻ với TPHCM công nghệ và kinh nghiệm xây dựng trung tâm tài chính, hoạch định kế hoạch phát triển tổng thể cho hệ thống giao thông đô thị… 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.