Đẩy mạnh hợp tác TPHCM - Frankfurt

SGGP
Ngày 1-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt-am-Main (Frankfurt), Đức. 

Bí thư  Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng  TP Frankfurt, Đức.  Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng TP Frankfurt, Đức. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng TPHCM và Frankfurt cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và giáo dục. Đánh giá cao đề xuất của Thị trưởng Frankfurt về các lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai bên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của TP Frankfurt trong quá trình phát triển TPHCM trở thành một trung tâm tài chính, thương mại của cả nước và khu vực. Bên cạnh đó, 2 thành phố cũng có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển khoa học công nghệ, du lịch, y tế, năng lượng tái tạo và xây dựng đô thị thông minh.

Thị trưởng Peter Feldmann cho biết, Frankfurt có nhiều điểm tương đồng với TP Leipzig (địa phương đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TPHCM). Do đó, Frankfurt cũng có rất nhiều tiềm năng kết nối với TPHCM, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Frankfurt như tổ chức hội chợ, công nghệ thông tin, phát triển trí tuệ nhân tạo, dịch vụ hậu cần cảng biển, hóa chất và năng lượng tái tạo. Ông Peter Feldmann cũng khẳng định Frankfurt sẵn sàng chia sẻ với TPHCM công nghệ và kinh nghiệm xây dựng trung tâm tài chính, hoạch định kế hoạch phát triển tổng thể cho hệ thống giao thông đô thị… 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm tặng Đô đốc Davidson

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM

Chiều 17-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đô đốc Philip S. Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (USINDOPACOM).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.