Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đối với các cơ sở

SGGP
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trong tổng số 1.795 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn TP, tính đến tháng 9-2017, đã có 1.743 cơ sở thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục (gọi tắt là kiểm định), đạt 97,1%. Trong đó, bậc mầm non chiếm cao nhất, với 1.036/1.059 cơ sở đã thực hiện kiểm định. 
Ngoài ra, trong năm học 2016-2017, TP đã triển khai phần mềm kiểm định đối với trường mầm non, tổ chức bồi dưỡng công tác kiểm định cho tất cả cơ sở giáo dục, phòng GD-ĐT ở 24 quận, huyện, tập huấn chuyên sâu công tác đánh giá ngoài và triển khai quyết định thành lập các đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông, đưa công tác này vào chấm điểm thi đua hàng năm của đơn vị. 

Trong năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT yêu cầu phòng GD-ĐT 24 quận, huyện tiếp tục tổ chức tập huấn, nâng cao nhận thức của toàn ngành về công tác kiểm định, từng bước xây dựng mô hình quản lý chất lượng ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, duy trì cải tiến chất lượng sau tự đánh giá. Đặc biệt đối với các cơ sở ngoài công lập, sở yêu cầu địa phương mạnh dạn không cấp phép thành lập đối với những cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ các quy định.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Liên kết và phục vụ cộng đồng

Năm 2007, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM và UBND tỉnh Bình Dương đã ký thỏa thuận chương trình liên kết, hợp tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2007-2015. Đến năm 2008-2009, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, dự án Bảo tàng sinh thái tre Phú An được hình thành, đánh dấu thành quả đầu tiên của chặng đường “Liên kết và phục vụ cộng đồng” của ĐHQG TPHCM.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.