Đẩy mạnh phát triển Đảng trong sinh viên

SGGP
Công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên sinh viên là hết sức quan trọng, nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng kiên định cho sinh viên trước những diễn biến phức tạp của đời sống xã hội. 

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre

Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM được kết nạp Đảng tại tỉnh Bến Tre

ĐH Quốc gia TPHCM vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2018-2019.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết tính tiên phong, dẫn dắt và gắn kết với cộng đồng là 2 yếu tố quan trọng trong hoạt động Đoàn của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM.

Điều này đảm bảo sự gắn kết với tầm nhìn, sứ mệnh cũng như tạo nên bản sắc cho hoạt động Đoàn của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM. Để có thể tiên phong và dẫn dắt, chúng ta phải đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Do đó, công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên sinh viên là hết sức quan trọng, nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng kiên định cho sinh viên trước những diễn biến phức tạp của đời sống xã hội. 

Theo Ban Cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TPHCM, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2018-2019 đã có nhiều hoạt động, giải pháp và ý tưởng sáng tạo thiết thực, phục vụ tốt cho sự rèn luyện, học tập của sinh viên. Tuy nhiên, hiện nay sân chơi về văn hóa văn nghệ thường niên ở quy mô ĐH Quốc gia TPHCM vẫn chưa được chú trọng.

Đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền cho phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp chưa có nhiều đầu tư đúng mức nên sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội và các cơ quan, doanh nghiệp không đáng kể.

 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải cứu đào tạo nghề

Giải cứu đào tạo nghề

Từ năm 2017, các trường cao đẳng (CĐ) nghề, CĐ chính quy (gọi chung CĐ) tách khỏi Bộ GD-ĐT và trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH. Đến nay, dù đã có nhiều nỗ lực nhưng năm nào các trường CĐ cũng gặp khó trong khâu tuyển sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

63 tuổi vẫn đăng ký xét tuyển vào đại học

Đó là thí sinh Đào Thị Thư (SN 1956, hiện đang sống tại quận 8, TPHCM), đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học (ĐH) Văn Hiến. Thí sinh đặc biệt này đã có bằng cử nhân tiếng Anh từ năm 2016, khi tròn 60 tuổi.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.