Đẩy mạnh sáng tạo để nâng cao sức chiến đấu

SGGP

Ngày 2-8, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TPHCM, dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự TPHCM (giai đoạn 2015 - 2020) do Đảng ủy Quân sự TP tổ chức. 

 

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với  Thiếu tướng  Trương Văn Hai, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, bên lề hội nghị Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với Thiếu tướng Trương Văn Hai, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, bên lề hội nghị Ảnh: VIỆT DŨNG

Đại tá Phan Văn Xựng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, cho biết, nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ - Lực lượng vũ trang TPHCM cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Có nhiều chủ trương, giải pháp sáng tạo lãnh đạo và xây dựng nhiều đề án, kế hoạch tổ chức thực hiện, tạo sức lan tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội. Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, đảng bộ thật sự vững mạnh về chính trị, đoàn kết thống nhất cao. “Tuy nhiên, công tác nắm và dự báo tình hình có lúc chưa chắc. Việc tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện một số dự án, đề án còn chậm; công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện ở một vài đơn vị chưa vững chắc. Tình trạng vi phạm kỷ luật, tai nạn giao thông còn xảy ra” - Đại tá Phan Văn Xựng nhìn nhận.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy Quân khu 7 ghi nhận kết quả tích cực của Đảng ủy Quân sự TP đạt được khi hoàn thành và vượt 28/43 chỉ tiêu lớn như: xây dựng quân số các đơn vị thường trực, dự bị; tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP trong tuyển chọn công dân nhập ngũ; nhất là các chỉ tiêu xây dựng Đảng bộ... Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng mong muốn bên cạnh những kết quả đạt được thì việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm từ nay đến cuối nhiệm kỳ phải được làm nghiêm túc, triệt để. Đặc biệt quan tâm tới những diễn biến trên chính trường của khu vực và trên thế giới; phát triển vũ khí, trang bị, nguồn nhân lực trước cuộc cách mạng 4.0.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đảng ủy Quân sự TP đã đạt được và nhắc lại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ TPHCM khẳng định, bên cạnh tiếp tục đứng vững vị trí đầu tàu là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước thì việc giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội đang đặt ra nhiều thách thức. Dự báo tình hình tiếp tục có nhiều diễn biến rất phức tạp, các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng tự do, dân chủ âm mưu kích động, lôi kéo tụ tập đông người, gây bất ổn xã hội trên địa bàn. Hoạt động của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi và manh động hơn; lợi dụng những sự kiện chính trị nhạy cảm, vấn đề chủ quyền biên giới, biển đảo… để kêu gọi, lôi kéo tập hợp lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước. 

Từ đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, để giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội của TP trong bối cảnh hiện nay không phải đơn giản. Do đó, mỗi đơn vị của Lực lượng vũ trang TPHCM cần phải đặt câu hỏi: Chúng ta cần phải thay đổi gì trong cách làm để đạt hiệu quả cao hơn? “Việc nhận định tình hình, dự báo, phát huy sự sáng tạo của cán bộ sĩ quan các cấp đến mỗi chiến sĩ nhằm đổi mới để nâng cao sức chiến đấu của Lực lượng vũ trang TPHCM là rất quan trọng. Song song đó, tập trung khắc phục những khuyết điểm, hạn chế mà hội nghị giữa nhiệm kỳ đã nhìn nhận”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kết luận. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam bàn giao ba bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Sáng 11-12, tại Sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng, Cơ quan tìm kiếm Tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.