Dạy ngôn ngữ ký hiệu trên truyền hình

(SGGP). – Ngày 23-2, tại Hà Nội, Hội Người khuyết tật TP Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức giới thiệu chương trình dạy ngôn ngữ ký hiệu trên truyền hình.

Hiện nay, người khiếm thính gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, học văn hóa, học nghề; tiếp cận các dịch vụ hành chính, xã hội nói chung, đặc biệt là tìm và duy trì việc làm. Những khó khăn và thách thức này khiến đa số người khiếm thính khó hòa nhập bình đẳng trong xã hội. Vì vậy, chương trình này sẽ góp phần thực hiện công ước quốc tế về người khuyết tật - dùng ngôn ngữ ký hiệu phục vụ người khiếm thính; thể hiện sự tôn trọng và bảo vệ quyền tiếp nhận thông tin của người khiếm thính.

Chương trình chính thức lên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam từ tháng 3-2012, lúc 23 giờ thứ năm, phát lại vào 9 giờ sáng chủ nhật hàng tuần.

Việt Nam có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó hơn 1 triệu người khiếm thính (chiếm khoảng 6,3% dân số). Trong số hơn 1 triệu người khiếm thính ở Việt Nam hiện nay có khoảng 400.000 người khiếm thính trong độ tuổi học đường. Hàng năm có khoảng 20.000 trẻ khiếm thính đến độ tuổi đi học.  

PH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...

Tin buồn