Để khai thác cát trái phép, chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã bị kiểm điểm

SGGP
Từ năm 2016, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Trường Vũ (địa chỉ trụ sở tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) ngang nhiên cho máy móc, phương tiện, đến khai thác cát sông Kim Sơn (đoạn xã Ân Đức).

Khai thác cát trái phép trên sông Kim Sơn đoạn phía Đông cầu Bến Bố. Ảnh: Báo Bình Định

Khai thác cát trái phép trên sông Kim Sơn đoạn phía Đông cầu Bến Bố. Ảnh: Báo Bình Định

Ngày 20-10, ông Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân (Bình Định), cho biết đã chỉ đạo UBND xã Ân Đức tổ chức kiểm điểm tập thể lãnh đạo UBND xã; đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã cùng cán bộ địa chính đã buông lỏng quản lý, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác cát trái phép trên sông Kim Sơn, gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, theo phản ánh của người dân địa phương, từ năm 2016, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Trường Vũ (địa chỉ trụ sở tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) ngang nhiên cho máy móc, phương tiện, đến khai thác cát sông Kim Sơn (đoạn xã Ân Đức).

Sau khi tiếp nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Đinh, UBND huyện Hoài Ân đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến hiện trường để kiểm tra và yêu cầu Công ty TNHH Xây dựng Trường Vũ chấm dứt ngay hoạt động khai thác cát; khắc phục hiện trường, bốc dỡ số xà bần đã đổ ra giữa lòng sông Kim Sơn…

 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.