Phản hồi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng:

Đề nghị các sở, công an, tòa án xử lý và báo cáo

SGGP
Ngay sau khi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng đăng trên báo SGGP số ra ngày 27-11, ngày 28-11 Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản số 4579 chuyển bài viết đề nghị TAND TP, Công an TP, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Tân Bình kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. 

Tin liên quan

Sau khi kiểm tra, xử lý, các đơn vị này phải có trách nhiệm báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.

Gia đình ông Nguyễn Văn Quyện cũng gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM khiếu nại việc Công an TPHCM bao che cho tội phạm, cố tình không khởi tố người phạm tội. Bởi ông Trần Vũ Trường có hành vi chiếm đoạt tài sản, mua nhà nhưng chưa thanh toán, chưa nhận được nhà, lại mang đi sang nhượng trên giấy cho người khác, rồi chiếm dụng tiền bán được, không thanh toán cho ông Quyện.

Đồng thời, khiếu nại TAND quận Tân Bình vì đã cố tình xử sai luật. Khi ông Quyện yêu cầu tòa án hủy hợp đồng giữa ông với ông Trường vì ông Trường vi phạm nghĩa vụ thanh toán, các bên có làm phụ lục hợp đồng ghi rõ sẽ hoàn trả nhà nếu sau một tháng ông Trường không trả đủ tiền (nhưng phụ lục hợp đồng vi phạm về hình thức vì không qua công chứng - điều này đã được Viện KSND quận Tân Bình kháng nghị, cho rằng nếu vi phạm về hình thức thì tòa phải cho phép các bên ra công chứng ký lại), lại không được tòa án chấp nhận.

Hơn nữa, TAND quận Tân Bình đã thừa nhận hợp đồng của ông Trường với bà Điệp là hợp pháp, dù ông Trường đã cố ý lừa dối, khi chưa có quyền chiếm hữu nhà mà bán nhà trên giấy cho bà Điệp; sau đó lại tuyên ông Quyện phải giao nhà cho bà Điệp, khiến ông mất nhà vô cớ.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu sản phẩm thương hiệu Việt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Vận động người Việt dùng hàng Việt - cuộc “tập trận” quan trọng đưa hàng Việt ra nước ngoài

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn chứng kinh nghiệm của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… đã "tập dợt" bằng cách phát triển thị trường trong nước để hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Sau đó, họ đưa hàng hóa đi chinh phục thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế