Phản hồi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng:

Đề nghị các sở, công an, tòa án xử lý và báo cáo

SGGP
Ngay sau khi bài Sơ sẩy trong hợp đồng, nguy cơ mất nhà 47 tỷ đồng đăng trên báo SGGP số ra ngày 27-11, ngày 28-11 Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản số 4579 chuyển bài viết đề nghị TAND TP, Công an TP, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Tân Bình kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý các vấn đề thuộc phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. 

Tin liên quan

Sau khi kiểm tra, xử lý, các đơn vị này phải có trách nhiệm báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.

Gia đình ông Nguyễn Văn Quyện cũng gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM khiếu nại việc Công an TPHCM bao che cho tội phạm, cố tình không khởi tố người phạm tội. Bởi ông Trần Vũ Trường có hành vi chiếm đoạt tài sản, mua nhà nhưng chưa thanh toán, chưa nhận được nhà, lại mang đi sang nhượng trên giấy cho người khác, rồi chiếm dụng tiền bán được, không thanh toán cho ông Quyện.

Đồng thời, khiếu nại TAND quận Tân Bình vì đã cố tình xử sai luật. Khi ông Quyện yêu cầu tòa án hủy hợp đồng giữa ông với ông Trường vì ông Trường vi phạm nghĩa vụ thanh toán, các bên có làm phụ lục hợp đồng ghi rõ sẽ hoàn trả nhà nếu sau một tháng ông Trường không trả đủ tiền (nhưng phụ lục hợp đồng vi phạm về hình thức vì không qua công chứng - điều này đã được Viện KSND quận Tân Bình kháng nghị, cho rằng nếu vi phạm về hình thức thì tòa phải cho phép các bên ra công chứng ký lại), lại không được tòa án chấp nhận.

Hơn nữa, TAND quận Tân Bình đã thừa nhận hợp đồng của ông Trường với bà Điệp là hợp pháp, dù ông Trường đã cố ý lừa dối, khi chưa có quyền chiếm hữu nhà mà bán nhà trên giấy cho bà Điệp; sau đó lại tuyên ông Quyện phải giao nhà cho bà Điệp, khiến ông mất nhà vô cớ.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trí tuệ nhân tạo mang lại thời cơ lớn

Trí tuệ nhân tạo mang lại thời cơ lớn

Ngày 16-8, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, phiên toàn thể của Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm 2019 đã diễn ra. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước cùng tham dự.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá xăng giảm 500 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 16-8, theo yêu cầu của liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng E5 RON92 giảm 544 đồng/lít, tối đa 19.358 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 514 đồng/lít, tối đa 20.405 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 519 đồng/lít, không cao hơn 16.504 đồng/lít; dầu hỏa giảm 570 đồng/lít, không cao hơn 15.396 đồng/lít; và dầu mazut giảm 1.855 đồng/kg, tối đa 14.072 đồng/kg.

Địa ốc

Lao đao với dự án “ma”

Hiện nay trên địa bàn phía Nam, có hàng ngàn dự án chậm tiến độ, dự án treo, dự án “ma” khiến người dân khổ sở. Nhiều người thiếu hiểu biết, nghe theo cò, đã phải tốn hàng chục năm kiện tụng. 

Nông nghiệp

Cần Giuộc hướng đến xây dựng thương hiệu rau an toàn

Sáng 16-8, UBND huyện Cần Giuộc đã tổ chức Hội thảo Xây dựng thương hiệu rau Cần Giuộc với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp cùng hơn 120 hộ sản xuất rau trên địa bàn huyện.

Đầu tư

Thông tin kinh tế