Đề nghị chỉ định nhà thầu Hàn Quốc lập thiết kế cơ sở nhà ga sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 16-3, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã báo cáo Bộ GTVT về việc lựa chọn tư vấn lập thiết kế cơ sở nhà ga hành khách giai đoạn 1 - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Theo ACV, trong số 3 phương án kiến trúc được bình chọn cao nhất là phương án LT-07 (lá dừa nước) của Liên danh tư vấn Singapore - Việt Nam - Nhật Bản; phương án LT-03 (bông sen) của tư vấn Hàn Quốc; phương án LT-04 (nội thất tre) của Liên danh tư vấn Nhật Bản - Pháp, Bộ GTVT, các cơ quan chức năng và các chuyên gia đã nghiêng hẳn về việc chọn phương án LT-03 (bông sen). 

Tuy nhiên, để có cơ sở pháp lý thực hiện các trình tự tiếp theo, ACV kiến nghị Bộ GTVT ban hành quyết định về chọn phương án LT-03 (bông sen) của Công ty Heerim Architects & Planners - Hàn Quốc.

ACV cũng đề nghị tách báo cáo nghiên cứu khả thi CHKQT Long Thành thành 2 gói thầu, trong đó gói thầu Tư vấn lập thiết kế cơ sở nhà ga được tiến hành chỉ định thầu (theo quy định tại Điều 22 của Luật Đấu thầu) cho Công ty Heerim Architects & Planners. 

Gói thầu Tư vấn lập nghiên cứu khả thi FS đối với cả dự án (không bao gồm phần nhà ga hành khách) sẽ được tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng tuổi nghỉ hưu, cả nước cùng được hưởng lợi

Tăng tuổi nghỉ hưu, cả nước cùng được hưởng lợi

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu là áp dụng đối với những người làm việc trong điều kiện bình thường. Còn đối với những người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người bị suy giảm khả năng lao động thì vẫn tiếp tục được thực hiện với chính sách nghỉ hưu sớm hơn, nghỉ hưu trước tuổi so với độ tuổi quy định nêu trên.

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn