Đề nghị chỉ định nhà thầu Hàn Quốc lập thiết kế cơ sở nhà ga sân bay Long Thành

SGGP
Ngày 16-3, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã báo cáo Bộ GTVT về việc lựa chọn tư vấn lập thiết kế cơ sở nhà ga hành khách giai đoạn 1 - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Theo ACV, trong số 3 phương án kiến trúc được bình chọn cao nhất là phương án LT-07 (lá dừa nước) của Liên danh tư vấn Singapore - Việt Nam - Nhật Bản; phương án LT-03 (bông sen) của tư vấn Hàn Quốc; phương án LT-04 (nội thất tre) của Liên danh tư vấn Nhật Bản - Pháp, Bộ GTVT, các cơ quan chức năng và các chuyên gia đã nghiêng hẳn về việc chọn phương án LT-03 (bông sen). 

Tuy nhiên, để có cơ sở pháp lý thực hiện các trình tự tiếp theo, ACV kiến nghị Bộ GTVT ban hành quyết định về chọn phương án LT-03 (bông sen) của Công ty Heerim Architects & Planners - Hàn Quốc.

ACV cũng đề nghị tách báo cáo nghiên cứu khả thi CHKQT Long Thành thành 2 gói thầu, trong đó gói thầu Tư vấn lập thiết kế cơ sở nhà ga được tiến hành chỉ định thầu (theo quy định tại Điều 22 của Luật Đấu thầu) cho Công ty Heerim Architects & Planners. 

Gói thầu Tư vấn lập nghiên cứu khả thi FS đối với cả dự án (không bao gồm phần nhà ga hành khách) sẽ được tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn