Đề nghị công an điều tra có hay không việc lập mộ giả để trục lợi

(SGGPO).- Chiều 18-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan.

Ông Đặng Thương, Chủ tịch UBDN huyện Hòa Vang cho biết, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn TP Đà Nẵng dài 9,8km và 4 nhánh rẽ với tổng hồ sơ giải tỏa là 2.377 hộ. Đối với đất nông nghiệp, đến nay đã bàn giao 100% để thi công. Đối với đất thổ cư, đến ngày 28-2, còn 70 hộ tại nút giao thông Túy Loan trên tổng số 493 hồ sơ chưa thể giải tỏa.

Nút giao thông Túy Loan đang gấp rút giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và UBND huyện Hòa Vang cho biết, trong quá trình đền bù giải tỏa, nhiều hộ dân tại xã Hòa Liên có dấu hiệu chôn mộ giả để trục lợi tiền đền bù.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các địa phương và Sở ngành liên quan nhanh chóng hoàn thiện các khu tái định cư để sớm ổn định đời sống người dân vùng giải toả

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo UBND huyện Hòa Vang và các Sở ngành liên quan, nếu có dấu hiệu trục lợi tiền đề bù thì khởi tố vụ án để làm rõ.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Hà Nội

Đồng bằng sông cửu long

Tây nguyên

Công bố nguyên nhân gây sụt đất ở Đà Lạt

Sau gần 2 tháng xảy ra sự cố sụt, lún đất, nhà dân tại khu dân cư thuộc phường 2, TP Đà Lạt, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân và biện pháp xử lý lâu dài đối với tình trạng trên.