Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết

SGGPO
Thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GDĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27-1-2018, thời điểm diễn ra trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Bộ GD-ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo.

 Hiện Bộ GD-ĐT đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Cụ thể, “công văn” giả mạo của Bộ GD-ĐT gửi các Sở GD-ĐT, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm. Nội dung là thực hiện công điện chiều 23-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27-1-2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27-1 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết ảnh 1 Công văn giả mạo khiến nhiều người tưởng thật
 “Công văn” giả mạo còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các Sở GD-ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Văn bản cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trước thông tin này, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Viết Lộc khẳng định đây là công văn giả mạo, đồng thời Bộ đã có văn bản gửi đến các Sở GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Thực tế, nếu ai tinh ý sẽ nhận ra đây là công văn giả mạo vì người ký là Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nghỉ hưu cách đây mấy tháng.

Tuy nhiên, cũng có một thực tế là, không ít trường học, nhất là các trường ngoài công lập, đã cho phép giáo viên, học sinh nghỉ học 2 tiết cuối để xem trận chung kết lịch sử này. Một số trường còn tiến hành lắp màn chiếu ở sân trường để phục vụ giáo viên, học sinh xem trận đấu. Tình trạng tương tự cũng đã diễn ra ở trận bán kết trước đó khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu với tuyển U23 Quatar.

Nhiều giáo viên, học sinh cũng cho biết, họ có mong muốn được xem trọn vẹn trận đấu lịch sử này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.