Đề nghị thôi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Than - Khoáng sản VN

(SGGP).- Ngày 4-9, Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã họp và nghe công bố quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đối với ông Đoàn Văn Kiển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TKV, với hình thức kỷ luật là cảnh cáo về Đảng.

Việc ông Kiển bị kỷ luật là do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ khi trực tiếp ký quyết định hoặc để cấp dưới ký quyết định cho Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ TKV (do em trai ông Kiển là Đoàn Văn Thức làm phó giám đốc) khai thác than không có giấy phép trong khu vực ranh giới quản lý của các mỏ thuộc TKV.

Ngoài ra, ông Kiển còn vi phạm điều 5, Nghị định 16 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, thiếu trách nhiệm, gây thiệt hại kinh tế cho TKV trong việc ký kết, thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa TKV với Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp Quảng Ninh, tạo điều kiện cho công ty này khai thác, chế biến và tiêu thụ than trái phép hàng triệu tấn than.

Không chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng còn đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ xem xét để Thủ tướng quyết định ông Kiển thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT TKV. Được biết, trước đó vào năm 2001, ông Kiển cũng đã từng bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng.

Cùng với việc kỷ luật Chủ tịch HĐQT TKV, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cũng vừa có quyết định kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, ông Trương Chí Trung, vì khuyết điểm và những vi phạm trong thời gian ông Trung còn làm Thứ trưởng Bộ Tài chính.  

TR. KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Tại cơ quan công an Hải khai nhận, trước đó đã thực hiên 7 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ với thủ đoạn lợi dụng những phụ nữ đi trên các đoạn đường vắng để ra tay cướp giật tài sản.

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).