Đề xuất bán 9 căn biệt thự vướng quy hoạch

SGGP
Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho biết trong 62 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước hiện còn vướng, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý TP cho bán 29 căn, còn 24 căn có dự án đang triển khai hoặc sẽ thu hồi thì không bán. 

 Các căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng Công viên Tao Đàn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch

Các căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng Công viên Tao Đàn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch

Riêng 9 căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng các công trình công cộng, giáo dục như Công viên Tao Đàn, Thảo Cầm viên, các trường Lê Hồng Phong, Huỳnh Tịnh Của, Ernst Thalmann (Ten-lơ-man)… đang được xử lý như sau: Bộ Xây dựng có hướng dẫn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch.
Từ căn cứ này, Sở Xây dựng đã trình UBND TP, đề xuất bán để giải quyết chỗ ở cho các hộ đang định cư tại đây, vì thuộc trường hợp lớn tuổi và có trên 50 - 60 năm tuổi Đảng, cư ngụ từ năm 1975 đến nay.

LIÊN THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Mạnh tay xử phạt công trình gây mất an toàn

Các công trình nâng cấp đường, sửa chữa vỉa hè và lắp đặt cống thoát nước sẽ giúp đô thị khang trang hơn, tạo thuận lợi cho việc đi lại cũng như cải thiện tình trạng ngập úng, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: