Đề xuất bán 9 căn biệt thự vướng quy hoạch

SGGP
Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho biết trong 62 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước hiện còn vướng, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý TP cho bán 29 căn, còn 24 căn có dự án đang triển khai hoặc sẽ thu hồi thì không bán. 

 Các căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng Công viên Tao Đàn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch

Các căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng Công viên Tao Đàn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch

Riêng 9 căn biệt thự nằm trong phạm vi mở rộng các công trình công cộng, giáo dục như Công viên Tao Đàn, Thảo Cầm viên, các trường Lê Hồng Phong, Huỳnh Tịnh Của, Ernst Thalmann (Ten-lơ-man)… đang được xử lý như sau: Bộ Xây dựng có hướng dẫn nếu TP muốn bán thì sửa quy hoạch.
Từ căn cứ này, Sở Xây dựng đã trình UBND TP, đề xuất bán để giải quyết chỗ ở cho các hộ đang định cư tại đây, vì thuộc trường hợp lớn tuổi và có trên 50 - 60 năm tuổi Đảng, cư ngụ từ năm 1975 đến nay.

LIÊN THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Truy tài sản bất minh: không dễ cũng phải làm!

Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi hôm 21-11, nhiều ĐBQH đã lên tiếng đề nghị xem xét có cơ chế xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp (tài sản bất minh) trong dự luật lần này.

Tin buồn