Đề xuất đầu tư 2 dự án thoát nước

(SGGP).- UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vốn để thực hiện 2 dự án thoát nước trên địa bàn TP.

Cụ thể, TP kiến nghị bộ này xem xét, lựa chọn đề xuất dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị dự án “Cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu tại lưu vực Tây Sài Gòn”. Dự án này được triển khai tại các phường Tân Chánh Hiệp, Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Đông Hưng Thuận, Tân Hưng Thuận (quận 12); phường 12 (quận Gò Vấp); phường 15 (quận Tân Bình); phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ (quận Tân Phú). Dự án dự kiến thực hiện từ năm 2017 đến 2019 và có tổng vốn đầu tư dự kiến 126 tỷ đồng.

Dự án thứ hai là TP kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở ở TPHCM, sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Dự án có tổng vốn dự kiến khoảng 324 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2017 đến hết năm 2020.

Phúc Long

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thoái vốn, tái cơ cấu DNNN tại TPHCM - Vẫn đứng yên…

Câu chuyện thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) của cả nước những năm gần đây đã chựng lại bởi các địa phương không muốn thực hiện vì sợ mất quyền. Sau khi thoái vốn, cổ phần hóa thì nguồn tiền thu được sẽ bị chuyển về Trung ương, khiến các địa phương mất đi quyền quản lý và lợi ích… 

 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

“Thiếu gió” phát triển phong điện

Nếu khai thác hiệu quả, năng lượng điện gió (phong điện) có thể cung cấp gấp 6 lần tổng công suất của toàn ngành điện vào năm 2020. Tuy nhiên, với việc đầu tư nhỏ giọt, ì ạch vào điện gió như hiện nay, còn lâu mới đạt mục tiêu theo quy hoạch đã phê duyệt.