Đề xuất tăng mức khen thưởng học sinh giỏi lên tối đa 50 triệu đồng/học sinh

SGGP
Ngày 13-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã hoàn thành dự thảo tờ trình gửi UBND TPHCM về áp dụng chế độ khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Căn cứ theo tờ trình, hiện nay TPHCM đang thực hiện chế độ khen thưởng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi dựa trên mức lương cơ bản được ban hành năm 2004. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Chính phủ đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ bản từ 290.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng, tăng gấp 4,8 lần so với thời điểm năm 2004. Do đó, các quy định về khen thưởng nói trên không còn phù hợp về cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tiễn trong công tác thi đua, khen thưởng. 

Sở GD-ĐT đề nghị khen thưởng đối với các đối tượng học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng, giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi quốc tế; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi cấp quốc gia; học sinh đoạt giải nhất trong các kỳ thi cấp thành phố; giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia.

Các mức khen thưởng được đề xuất tối đa 50 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích cá nhân) và 100 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích đồng đội). 

Tờ trình sẽ tiếp tục lấy ý kiến các sở, ban ngành có liên quan như Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng, nếu được thông qua sẽ trình HĐND TP tại kỳ họp sắp tới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.