Đề xuất tăng mức khen thưởng học sinh giỏi lên tối đa 50 triệu đồng/học sinh

SGGP
Ngày 13-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã hoàn thành dự thảo tờ trình gửi UBND TPHCM về áp dụng chế độ khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, giáo viên có công đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải.

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TPHCM dự thi cấp quốc gia năm 2019

Căn cứ theo tờ trình, hiện nay TPHCM đang thực hiện chế độ khen thưởng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi dựa trên mức lương cơ bản được ban hành năm 2004. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Chính phủ đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ bản từ 290.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng, tăng gấp 4,8 lần so với thời điểm năm 2004. Do đó, các quy định về khen thưởng nói trên không còn phù hợp về cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tiễn trong công tác thi đua, khen thưởng. 

Sở GD-ĐT đề nghị khen thưởng đối với các đối tượng học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng, giải tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi quốc tế; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tư, giải khuyến khích, giải chuyên đề trong các kỳ thi cấp quốc gia; học sinh đoạt giải nhất trong các kỳ thi cấp thành phố; giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia.

Các mức khen thưởng được đề xuất tối đa 50 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích cá nhân) và 100 triệu đồng/giải thưởng (đối với thành tích đồng đội). 

Tờ trình sẽ tiếp tục lấy ý kiến các sở, ban ngành có liên quan như Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng, nếu được thông qua sẽ trình HĐND TP tại kỳ họp sắp tới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.