Đếm cá voi từ không gian

SGGP
Các nhà nghiên cứu của Cơ quan Khảo sát Nam cực của Anh (BAS) đang thực hiện việc đếm cá voi từ không gian bằng những tấm ảnh chụp từ vệ tinh có độ phân giải cực cao. 

Đếm cá voi từ không gian

Dù được chụp từ độ cao 620km trở lên so với mặt đất, những tấm hình được chụp từ vệ tinh vẫn đủ sắc nét để phân biệt được các loài khác nhau. BAS sẽ sớm kiểm đếm số cá voi ở Địa Trung Hải. Đánh giá đầu tiên sẽ được thực hiện tự động một phần bằng chương trình tìm kiếm trên máy tính thông qua dữ liệu vệ tinh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây