Đếm cá voi từ không gian

SGGP
Các nhà nghiên cứu của Cơ quan Khảo sát Nam cực của Anh (BAS) đang thực hiện việc đếm cá voi từ không gian bằng những tấm ảnh chụp từ vệ tinh có độ phân giải cực cao. 

Đếm cá voi từ không gian

Dù được chụp từ độ cao 620km trở lên so với mặt đất, những tấm hình được chụp từ vệ tinh vẫn đủ sắc nét để phân biệt được các loài khác nhau. BAS sẽ sớm kiểm đếm số cá voi ở Địa Trung Hải. Đánh giá đầu tiên sẽ được thực hiện tự động một phần bằng chương trình tìm kiếm trên máy tính thông qua dữ liệu vệ tinh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây