Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

SGGP
Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. 

Tham gia trong chương trình có nghệ sĩ khách mời người Hà Lan Leon Bosch (nhạc trưởng chính của Philharmonisch Orkest Mozart tại Amsterdam và Symfonisch Blaasorkest Heemstede, đồng thời là Giám đốc nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng của Domstad Blazers Ensemble - một nhóm nghệ sĩ bộ gỗ được thành lập hơn 30 năm); nhạc trưởng Lim Jun Oh (Khoa Âm nhạc - Dàn nhạc Thính phòng tại Đại học Dong-Eui, hiện làm việc cho Dàn nhạc giao hưởng New Prime với vai trò Giám đốc Âm nhạc - Chỉ huy dàn nhạc giao hưởng), nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc (giảng viên Nhạc viện TPHCM).

Trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức bản Concert Piece số 2 cung rê thứ cho 2 kèn clarinet và dàn nhạc của Felix Mendelssohn (Đức), bản Concerto số 1 dành cho clarinet và dàn nhạc của Oscar Navarro (Tây Ban Nha) - một tác phẩm cuốn hút, sống động và đầy màu sắc. Bên cạnh đó, dàn nhạc giao hưởng HBSO sẽ trình diễn bản Giao hưởng số 4 - bản giao thưởng hay nhất trong 4 bản giao hưởng của của nhạc sĩ Johannes Brahms.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Susan Boyle ra album mới

Susan Boyle ra album mới

10 năm sau khi tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent và giành giải á quân, ca sĩ Susan Boyle chuẩn bị ra album phòng thu mới mang tên TEN. 

Điện ảnh

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời, báo Nhân dân cuối tuần vừa giới thiệu đến bạn đọc hai tuyển tập văn chương gồm: 30 năm thơ và 30 năm truyện. Điều thú vị ở hai tuyển tập này chính là đã kết nối được cả quá khứ với hiện tại, thế hệ những nhà văn thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, rồi những người trẻ đang góp phần làm nên sắc diện của nền văn chương đương đại.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim