Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

SGGP
Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Đây là hoạt động văn hóa, nghệ thuật thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan. 

Tham gia trong chương trình có nghệ sĩ khách mời người Hà Lan Leon Bosch (nhạc trưởng chính của Philharmonisch Orkest Mozart tại Amsterdam và Symfonisch Blaasorkest Heemstede, đồng thời là Giám đốc nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng của Domstad Blazers Ensemble - một nhóm nghệ sĩ bộ gỗ được thành lập hơn 30 năm); nhạc trưởng Lim Jun Oh (Khoa Âm nhạc - Dàn nhạc Thính phòng tại Đại học Dong-Eui, hiện làm việc cho Dàn nhạc giao hưởng New Prime với vai trò Giám đốc Âm nhạc - Chỉ huy dàn nhạc giao hưởng), nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc (giảng viên Nhạc viện TPHCM).

Trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức bản Concert Piece số 2 cung rê thứ cho 2 kèn clarinet và dàn nhạc của Felix Mendelssohn (Đức), bản Concerto số 1 dành cho clarinet và dàn nhạc của Oscar Navarro (Tây Ban Nha) - một tác phẩm cuốn hút, sống động và đầy màu sắc. Bên cạnh đó, dàn nhạc giao hưởng HBSO sẽ trình diễn bản Giao hưởng số 4 - bản giao thưởng hay nhất trong 4 bản giao hưởng của của nhạc sĩ Johannes Brahms.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km; cầu chính kết cấu dây văng 2 trụ tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang 60m, độ thông thuyền H=55m, B=250m, vận tốc thiết kế 80km/giờ. 

Điện ảnh

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son