Đêm nay, chung kết Chuông vàng vọng cổ lần VII - 2012: Ai sẽ đăng quang?

(SGGPO). – Lúc 20 giờ 30 tối nay, 27- 9, Cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ lần VII năm 2012” do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức sẽ khép lại bằng đêm chung kết xếp hạng và trao giải với sự tranh tài của ba thí sinh Phạm Thị Huyền Trang (SN 1986, Bạc Liêu), Nguyễn Văn Đáng (SN 1982, Bắc Giang) và Lê Thị Ngọc Thảo (1981, Long An).

Trong ba thí sinh này, Nguyễn Văn Đáng là thí sinh nam duy nhất và cũng là gương mặt đầu tiên của phía Bắc được lọt vào đến tận đêm thi chung kết xếp hạng.

Ở đêm thi chung kết 4, thí sinh Phạm Thị Huyền Trang có số điểm cao nhất:19,78 điểm, kế đến là Lê Thị Ngọc Thảo:19,77 điểm và cuối cùng là Nguyễn Văn Đáng:19,76 điểm.

Nếu dựa vào điểm số này thì xem ra các thí sinh cũng khá ngang tài, ngang sức nên trong đêm thi chung kết xếp hạng, không chỉ các thí sinh bị căng thẳng mà ngay cả Hội đồng nghệ thuật cũng sẽ khá vất vả trong việc chọn lựa ra các thứ hạng Chuông vàng (40 triệu đồng), Chuông bạc (30 triệu đồng) và giải ba (20 triệu đồng).

Trong ba thí sinh lọt đến vòng chung kết xếp hạng, mỗi người đều có cơ hội, lợi thế để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Thí sinh Phạm Thị Huyền Trang

Với thí sinh Phạm Thị Huyền Trang, trong các đêm thi vừa qua, cô luôn cho thấy nội lực ca diễn của mình ngày càng vững vàng hơn và hiện là thí sinh cao điểm nhất nên điều này cũng phần nào giúp cho Huyền Trang tự tin hơn so với hai thí sinh còn lại.

Thí sinh Lê Thị Ngọc Thảo

Còn Lê Thị Ngọc Thảo đang là thí sinh được khán giả yêu thích nhất (trong các đêm chung kết 2, 3 và 4) nên cũng sẽ là chỗ dựa tinh thần để cô có thể tự tin trong đêm chung kết xếp hạng này.

Riêng với Nguyễn Văn Đáng, mặc dù việc lọt vào đến tận đêm thi chung kết xếp hạng đã là một thành công rồi, nên sẽ thoải mái hơn trong ca diễn. Bên cạnh đó, với tinh thần “thừa thắng” xông lên của một diễn viên Nhà hát cải lương Việt Nam thì cơ hội đoạt chuông vàng của chàng trai xứ Bắc Nguyễn Văn Đáng cũng là rất lớn chứ không phải không.

Thí sinh Nguyễn Văn Đáng

Cho nên, xem ra cả ba thí sinh vào chung kết xếp hạng đêm nay đều có cơ hội đăng quang ngang nhau. Vấn đề còn lại là, trong hai phần thi của đêm nay (ca diễn trích đoạn cải lương và bốc thăm hát 1 bài vọng cổ ngẫu nhiên mà Ban Tổ chức đưa ra), ai đủ bản lĩnh hơn, tự tin hơn trên sân khấu thì mới đăng quang.

Vậy đêm nay, ai sẽ đăng quang?

Đến giờ này, có lẽ chưa một ai dám khẳng định được nên hứa hẹn đêm thi tài tối nay của các thí sinh cũng sẽ khá hấp dẫn.

Hãy cùng chờ xem!

         Tin, ảnh: Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn

Chương trình hòa nhạc Toyota 2017 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội, TPHCM và Vĩnh Phúc vào các ngày 16, 25 và 26-8 qua những bản tình ca lãng mạn, được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác