Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

SGGP
Thời gian gần đây, nhiều người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh tình trạng khi lưu thông trên một số tuyến đường tại TPHCM vào ban đêm, người tham gia giao thông dễ bị mất tập trung, hoặc giật mình bởi một số cửa hàng dùng máy chiếu đèn LED quảng cáo, chuyển động, rọi thẳng xuống mặt đường. 

Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

Hiện nay, nhiều cửa hàng sử dụng các loại đèn LED công suất cao, in logo cửa hàng chiếu thẳng xuống mặt đường, ánh sáng liên tục chuyển động, mục đích tạo sự chú ý với người đi đường để quảng cáo. Hình thức quảng cáo này gây chói mắt, khó chịu và có thể gây mất tập trung, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Võ Văn Tiến (ngụ tại quận 12) cho biết: “Nhiều lần tôi lưu thông qua đoạn đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), thấy đèn LED quảng cáo chiếu thẳng xuống mặt đường, lại còn chuyển động xoay vòng (ảnh). Ban đầu tôi tưởng có vật thể lạ trên đường nên cố né ra chỗ khác, cũng may không xảy ra nguy hiểm. Việc quảng cáo theo cách này không phù hợp, gây mất an toàn giao thông”.

Việc các cửa hàng sử dụng đèn LED rọi xuống mặt đường để quảng cáo ngày càng nhiều. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông. Theo Nghị định 158/2013, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khói từ nhà máy giấy xả thẳng lên, theo gió thổi vào chung cư  gây ô nhiễm và bụi bặm bất kể ngày đêm

Một chung cư thiếu không khí sạch

Nhiều cư dân chung cư Him Lam Phú An (đường Thủy Lợi, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM) bức xúc gửi đơn đến Báo SGGP, phản ánh về tình trạng phải sống trong môi trường thiếu không khí sạch.

Bạn đọc viết

Ống cống ngầm nằm chiếm vỉa hè

Trên vỉa hè vị trí đối diện nhà 118A đường Số 2, khu phố 9 phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TPHCM), từ nhiều tháng nay xuất hiện một ống cống ngầm rất lớn, chiếm gần hết lối đi dành cho người đi bộ (ảnh). 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thiếu hướng dẫn xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp

Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 6-1-2017 có quy định về trách nhiệm của cấp phường - xã xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp cho người dân khi làm thủ tục giấy tờ nhà đất. Thế nhưng, thực tế lại tắc vì đến nay vẫn đang còn chờ hướng dẫn thực thi.

Ý kiến

Phạt nặng việc vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại

Trên đường phố, có nhiều người vừa chạy xe máy vừa sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Họ điều khiển xe bằng một tay, tay kia cầm điện thoại mải mê đàm thoại (ảnh), thậm chí nhiều người còn dán mắt vào màn hình ĐTDĐ để tìm đường hay nhắn tin. Hành vi này vi phạm Luật Giao thông đường bộ và rất nguy hiểm.