Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội

SGGPO
Vụ cháy xảy ra vào chiều 1-7, tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tin liên quan

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Lực lượng PCCC tỉnh đã có mặt kịp thời để khống chế đám cháy

Theo đó, khoảng gần 14 giờ ngày 1-7, lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội tại một rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngay sau đó, người dân thông báo cho chính quyền và lực lượng chữa cháy.

Đến lượt rừng keo ở Quảng Nam bốc cháy dữ dội ảnh 1 Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu rừng keo ở khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
Đến khoảng 14 giờ, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Do trên địa bàn thời điểm này có gió nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi một diện tích lớn khoảng chừng 4ha của rừng keo trồng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam huy động hai chiếc xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến đồi keo trên để dập lửa.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế. Lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng đã đến khu rừng trên để kiểm tra diện tích rừng bị cháy, phối hợp dập lửa.

Theo thống kê từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có khoảng 13 vụ cháy rừng với tổng diện tích 41,045ha, trong đó hơn 24,3ha không có khả năng phục hồi.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bỏ dễ để chọn khó?

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư thực hiện “Dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông”. Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1 và quận 3. Tổng kinh phí dự kiến 250 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Tin buồn