Deutsche Bank bị lục soát do nghi rửa tiền

SGGP
Trụ sở ngân hàng Đức Deutsche Bank và nhiều chi nhánh khác của ngân hàng này tại Frankfurt ngày 30-11 đã bị 170 cảnh sát và các nhà điều tra thuế lục soát trong cuộc điều tra chống rửa tiền. 

Theo CNN, mục tiêu của vụ lục soát nhắm vào 2 nhân viên của Deutsche Bank và một số người khác. Theo các công tố viên, ngân hàng này bị tình nghi giúp khách hàng thành lập các công ty tại nhiều “thiên đường trốn thuế” trên thế giới. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng tìm bằng chứng xem liệu Deutsche Bank đã không báo cáo các giao dịch nghi ngờ hay không.

Cuộc điều tra xuất phát từ Hồ sơ Panama năm 2016 tiết lộ mạng lưới rửa tiền quốc tế và các công ty ma do Công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama thực hiện với khách hàng toàn cầu. Deutsche Bank hiện có 95.000 nhân viên với tài sản trị giá 1.400 tỷ EUR. Những năm gần đây, ngoài việc gặp nhiều khó khăn về doanh thu, Deutsche Bank còn bị dính vào nhiều vụ tiêu cực.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.