Deutsche Bank bị lục soát do nghi rửa tiền

SGGP
Trụ sở ngân hàng Đức Deutsche Bank và nhiều chi nhánh khác của ngân hàng này tại Frankfurt ngày 30-11 đã bị 170 cảnh sát và các nhà điều tra thuế lục soát trong cuộc điều tra chống rửa tiền. 

Theo CNN, mục tiêu của vụ lục soát nhắm vào 2 nhân viên của Deutsche Bank và một số người khác. Theo các công tố viên, ngân hàng này bị tình nghi giúp khách hàng thành lập các công ty tại nhiều “thiên đường trốn thuế” trên thế giới. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng tìm bằng chứng xem liệu Deutsche Bank đã không báo cáo các giao dịch nghi ngờ hay không.

Cuộc điều tra xuất phát từ Hồ sơ Panama năm 2016 tiết lộ mạng lưới rửa tiền quốc tế và các công ty ma do Công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama thực hiện với khách hàng toàn cầu. Deutsche Bank hiện có 95.000 nhân viên với tài sản trị giá 1.400 tỷ EUR. Những năm gần đây, ngoài việc gặp nhiều khó khăn về doanh thu, Deutsche Bank còn bị dính vào nhiều vụ tiêu cực.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.