Deutsche Bank bị lục soát do nghi rửa tiền

SGGP
Trụ sở ngân hàng Đức Deutsche Bank và nhiều chi nhánh khác của ngân hàng này tại Frankfurt ngày 30-11 đã bị 170 cảnh sát và các nhà điều tra thuế lục soát trong cuộc điều tra chống rửa tiền. 

Theo CNN, mục tiêu của vụ lục soát nhắm vào 2 nhân viên của Deutsche Bank và một số người khác. Theo các công tố viên, ngân hàng này bị tình nghi giúp khách hàng thành lập các công ty tại nhiều “thiên đường trốn thuế” trên thế giới. Ngoài ra, các nhà điều tra cũng tìm bằng chứng xem liệu Deutsche Bank đã không báo cáo các giao dịch nghi ngờ hay không.

Cuộc điều tra xuất phát từ Hồ sơ Panama năm 2016 tiết lộ mạng lưới rửa tiền quốc tế và các công ty ma do Công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama thực hiện với khách hàng toàn cầu. Deutsche Bank hiện có 95.000 nhân viên với tài sản trị giá 1.400 tỷ EUR. Những năm gần đây, ngoài việc gặp nhiều khó khăn về doanh thu, Deutsche Bank còn bị dính vào nhiều vụ tiêu cực.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.