Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

SGGP
Một công ty bất động sản tại TP Quảng Châu, Trung Quốc yêu cầu các nhân viên phải đi đủ 180.000 bước/tháng và sẽ bị phạt 0,1 cent cho mỗi bước chân bị thiếu.

Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

Nhiều nhân viên cho rằng dù biết đây là cách công ty khuyến khích nhân viên tập thể dục nhưng việc đi bộ 6.000 bước/ngày ngoài giờ làm việc rất khó thực hiện. Luật sư Liu Fengmao ở Quảng Châu cho hay công ty trên không có cơ sở pháp lý để theo dõi bước chân của nhân viên và những quy định như vậy sẽ khiến nhân viên ức chế. Hồi tháng 1-2017, một công ty công nghệ ở Trùng Khánh cũng yêu cầu nhân viên đi bộ 10.000 bước/ngày và xem đó là một tiêu chí đánh giá kết quả công việc.                       

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.