Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

SGGP
Một công ty bất động sản tại TP Quảng Châu, Trung Quốc yêu cầu các nhân viên phải đi đủ 180.000 bước/tháng và sẽ bị phạt 0,1 cent cho mỗi bước chân bị thiếu.

Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

Nhiều nhân viên cho rằng dù biết đây là cách công ty khuyến khích nhân viên tập thể dục nhưng việc đi bộ 6.000 bước/ngày ngoài giờ làm việc rất khó thực hiện. Luật sư Liu Fengmao ở Quảng Châu cho hay công ty trên không có cơ sở pháp lý để theo dõi bước chân của nhân viên và những quy định như vậy sẽ khiến nhân viên ức chế. Hồi tháng 1-2017, một công ty công nghệ ở Trùng Khánh cũng yêu cầu nhân viên đi bộ 10.000 bước/ngày và xem đó là một tiêu chí đánh giá kết quả công việc.                       

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với các tội danh, gồm: buôn bán cocain, heroin, methamphetamines, cần sa vào Mỹ trong suốt 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).