Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

SGGP
Một công ty bất động sản tại TP Quảng Châu, Trung Quốc yêu cầu các nhân viên phải đi đủ 180.000 bước/tháng và sẽ bị phạt 0,1 cent cho mỗi bước chân bị thiếu.

Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

Nhiều nhân viên cho rằng dù biết đây là cách công ty khuyến khích nhân viên tập thể dục nhưng việc đi bộ 6.000 bước/ngày ngoài giờ làm việc rất khó thực hiện. Luật sư Liu Fengmao ở Quảng Châu cho hay công ty trên không có cơ sở pháp lý để theo dõi bước chân của nhân viên và những quy định như vậy sẽ khiến nhân viên ức chế. Hồi tháng 1-2017, một công ty công nghệ ở Trùng Khánh cũng yêu cầu nhân viên đi bộ 10.000 bước/ngày và xem đó là một tiêu chí đánh giá kết quả công việc.                       

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây