Đi TNXP và bộ đội, hưởng chế độ thế nào?

SGGP
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 62 ngày 9-11-2011 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 
° Tôi đi Thanh niên xung phong (TNXP) năm 1976 ở Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TPHCM). Sau đó, từ năm 1978-1981 đi nghĩa vụ quân sự ở Sông Bé. Có thời gian đi TNXP và bộ đội như vậy, tôi có được hưởng chế độ gì không? 
   Bà PHẠM THỊ HỒNG NHUNG (quận Tân Bình, TPHCM)
° Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 62 ngày 9-11-2011 về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. 
Theo đó, trường hợp của bà Nhung nếu có thời gian công tác tại các địa bàn xảy ra chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và không thuộc các đối tượng không áp dụng quy định tại Khoản 2, Điều 2 quyết định này, thì bà Nhung sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đề nghị bà Nhung liên hệ UBND phường nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể, lập hồ sơ giải quyết.
MẠNH HÒA (ghi)
LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hàng tuần, vào chiều thứ ba, thứ năm (từ 14 giờ đến 16 giờ) và sáng thứ bảy (từ 8 giờ đến 11 giờ), tại phòng tiếp bạn đọc Báo SGGP, các luật sư  thuộc Văn phòng Luật sư Phan Trung Hoài, Văn phòng Luật sư Phạm Quốc Hưng (Đoàn Luật sư TPHCM) sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp về pháp lý; các vấn đề liên quan đến pháp luật (hoàn toàn miễn phí). Kính mời bạn đọc có nhu cầu đến gặp luật sư, tại 432 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.  
                                                                                   BAN CTBĐ - CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

YouTube tràn lan kênh nhảm

Thật ái ngại khi thấy nhiều người thuộc các thế hệ ở nước ta đang xem những clip giật gân, nhảm nhí trên YouTube chỉ để thỏa mãn chạy theo trào lưu.

Từ thư bạn đọc

Ruộng bỏ hoang vì kênh mương xuống cấp

Ông Nguyễn Thanh Cơ (người dân khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) buồn bã nhìn 3 sào ruộng lúa gần một tháng tuổi đang ngả màu vàng úa do thiếu nước, than: “Chắc phải bỏ thôi, không có nước thì đành thua”.

Ý kiến

Hoàn chỉnh nhanh hạ tầng giao thông liên vùng

Các dự án đường vành đai trên địa bàn TPHCM được thực hiện với tiến độ rất chậm. Dự án đường Vành đai 2 dài hơn 64km, đến nay vẫn còn 3 đoạn dài tổng cộng 10km chưa được đầu tư do vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.