DiCaprio và Scorsese tái hợp trong Killers of the Flower Moon

SGGP
Imperative Entertainment vừa thông báo đã mời đạo diễn Martin Scorsese và nam diễn viên Leonardo DiCaprio tham gia bộ phim chuyển thể từ Killers of the Flower Moon, tác phẩm bán chạy của David Grann.

DiCaprio và Scorsese tái hợp trong Killers of the Flower Moon

Imperative đã mua được bản quyền của tác phẩm này từ năm 2016. Theo AP, đạo diễn Scorsese cho biết: “Khi tôi đọc cuốn sách của David Grann, tất cả mọi thứ hiện ra trước mắt tôi: những nhân vật, những bối cảnh, các pha hành động và tôi biết ngay rằng, tôi phải biến nó thành một bộ phim”. 

Truyện có bối cảnh tại Oklahoma vào những năm 1920 và xoay quanh Osage Nation - một nhóm gồm những người giàu nhất ở mỗi quốc gia trên toàn thế giới, nhưng khi dầu mỏ được phát hiện, họ đã bị giết từng người một. Trước việc số người chết ngày càng tăng lên, một đội FBI được thành lập để điều tra vụ việc. Họ đã phanh phui một âm mưu ớn lạnh và là một trong những tội ác lớn nhất lịch sử Mỹ.

Dự án này là bộ phim thứ năm mà DiCaprio và Scorsese làm việc chung với nhau, gần đây nhất là bộ phim được đề cử giải Oscar The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall). 

BÙI VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Vở kịch hát "Hoa lửa Truông Bồn" diễn tại TPHCM

Vào 3 ngày 24, 25 và 26-4, vở kịch hát Hoa lửa Truông Bồn (tác giả, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ; chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh Nguyễn An Ninh; đạo diễn NSND Lê Hùng; chỉ đạo nghệ thuật NSND Hồng Lựu), do Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ - Sở VH-TT tỉnh Nghệ An dàn dựng và biểu diễn, sẽ diễn phục vụ khán giả TPHCM tại Nhà hát Bến Thành. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son