Dịch sởi hoành hành nhiều nơi

SGGP
Số ca mắc sởi đang gia tăng trên toàn cầu, trong đó có cả những nước phát triển như Mỹ và Đức, nơi nhiều bậc phụ huynh từ chối tiêm vaccine cho con.


Ngày 25-3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết đã ghi nhận ít nhất 314 trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này kể từ ngày 1-1 đến 21-3, trong khi cả năm 2018, Mỹ có 372 ca mắc bệnh sởi.

Dịch sởi hoành hành nhiều nơi ảnh 1 Các ca bệnh sởi đã bùng phát trở lại nước Mỹ. (Nguồn: ABC4)
Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hồng Công (CHP - Trung Quốc) ghi nhận trong 3 tháng đầu năm nay đã có 20 trường hợp nhiễm sởi, vượt quá tổng số của cả năm 2016, 2017 và 2018. Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh sởi ở  Hồng Công và duy trì liên lạc với Cục Y tế Hồng Công. Hiện tại, việc cung cấp vaccine phòng sởi MMR ở Hồng Công ổn định, có đủ vaccine dự trữ để đáp ứng nhu cầu tăng lên trong thời gian tới. 


Ukraine đã có ít nhất 14 người đã chết, gần 33.000 người khác mắc bệnh trong đợt bùng phát dịch sởi ở nước này trong 3 tháng qua. Theo Bộ Y tế Ukraine, năm ngoái Ukraine ghi nhận hơn 35.000 trường hợp mắc bệnh sởi, tăng mạnh so với con số hơn 4.700 người trong năm 2017. Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cho biết đây là mức tăng số ca mắc sởi nhiều nhất trên thế giới. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây