Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động

SGGP
Dịch vụ trích nợ tài khoản tự động còn có tên gọi khác là Auto debit hoặc ủy nhiệm ngân hàng thanh toán.

Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động

Việc trích nợ tự động được áp dụng cho nhiều loại hình dịch vụ mang tính chất định kỳ như thanh toán bảo hiểm, trả góp ngân hàng và thanh toán tiền điện.

Trích nợ tự động đối với thanh toán tiền điện như thế nào? Đó là việc khách hàng ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trả tiền điện hàng tháng cho mình sau khi đã dùng điện và phát sinh số tiền phải trả cho ngành điện. Việc này được hiểu là giao dịch giữa khách hàng - ngân hàng - điện lực, tất cả thỏa thuận đều phải có sự đồng ý của các bên.

Khách hàng chỉ cần đến ngân hàng mở tài khoản và đề nghị sử dụng dịch vụ trích nợ tự động đối với việc thanh toán tiền điện.

Với hình thức ủy quyền ngân hàng trích nợ tự động từ tài khoản để thanh toán tiền điện, giúp khách hàng chủ động thanh toán tiền điện định kỳ hàng tháng mà không phải nhớ lịch thanh toán. Việc này vừa tiết kiệm thời gian không lo bị nhắc nợ, cắt điện do chưa kịp trả tiền điện, an toàn trong giao dịch tiền mặt, phù hợp chung với xu thế thực hiện thương mại điện tử của xã hội hiện nay.

Trong các năm vừa qua, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức nhiều chương trình khuyến khích khi khách hàng thanh toán tiền điện qua các dịch vụ này với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,7 tỷ đồng. Các chương trình tri ân vào tháng 12 hàng năm với nhiều phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng đồng hành với ngành điện; cụ thể như Vietcombank đầu tư ngân sách hơn 1,4 tỷ đồng cho khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện bằng trích nợ tự động qua Vietcombank, với giải nhất là 1 ô tô… Các ngân hàng cũng luôn mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thực hiện dịch vụ thanh toán tự động này.  

Với xu thế thanh toán tiền điện qua các hình thức khác nhau, khách hàng có thể tham khảo việc thanh toán tiền điện của các ngân hàng và tổ chức trung gian hợp tác thu tiền điện với Tổng công ty Điện lực TPHCM qua cẩm nang thanh toán tiền điện tại địa chỉ: http://cskh.hcmpc.vn/tracuu/cacHinhThucThanhToan  hoặc liên hệ Tổng đài 1900545454 để được tư vấn thêm.

Các tin, bài viết khác