Ngày 8-12, SCIC sẽ thoái 21,79% cổ phần tại Vinaconex

Ngày 8-12, SCIC sẽ thoái 21,79% cổ phần tại Vinaconex

Ngày 16-11, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinaconex.

Thị trường Chứng khoán Việt Nam đứng thứ 9 về tăng trưởng

Thị trường Chứng khoán Việt Nam đứng thứ 9 về tăng trưởng

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - tài chính tháng 10-2017 và 10 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố, đến cuối tháng 10-2017, chỉ số VN-Index vượt mốc 800 điểm (ngày 10-11, VN-Index đã vượt 868 điểm - PV), tăng hơn 20% so với đầu năm, xếp thứ 9 về mức tăng trưởng trong các chỉ số chứng khoán trên thế giới.
VN-Index lập đỉnh mới, vượt 868 điểm

VN-Index lập đỉnh mới, vượt 868 điểm

Hàng loạt mã blue-chips trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh, trong đó các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VRE tăng trần đã kéo VN-Index tăng gần 8 điểm, tiếp tục lập đỉnh mới và vượt 868 điểm.
Top 3 DN được nhà đầu tư bình chọn cao nhất tại IR Awards 2017 tối ngày 10-11

Vinh danh 18 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2017

Để được vinh danh, các DN niêm yết phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được các vòng đánh giá khắt khe về hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) từ các định chế tài chính  chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.
Các ngân hàng liên tục khuyến nghị khách hàng đổi mật khẩu và cẩn trọng khi giao dịch qua internet. Ảnh: HUY ANH

Tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến

Theo thống kê gần đây của các ngân hàng, khoảng 70% thông tin cá nhân bị đánh cắp do khách hàng lơ là trong bảo mật và không hiểu biết đủ khi thanh toán qua internet.
VN-Index giảm gần 10 điểm

VN-Index giảm gần 10 điểm

Không còn “xanh vỏ đỏ lòng” như những phiên trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày 2-11 chứng kiến cảnh “lao dốc” không phanh của chỉ số lẫn cổ phiếu khi nhà đầu tư đồng loạt bán tháo trên thị trường. 
VN-Index giảm gần 10 điểm

VN-Index giảm gần 10 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 9,62 điểm (giảm 1,14%) xuống còn 833,09 điểm với 101 mã CK tăng giá, 66 mã CK đứng giá và 177 mã CK giảm giá. 
Giao dịch tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương

Ngân hàng thoái vốn khỏi ngân hàng

Ngày 20-11 tới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ bán đấu giá phần vốn góp 132,5 tỷ đồng (13,25 triệu cổ phần theo mệnh giá), tương đương 4,3% vốn điều lệ tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaigonBank) với mức giá khởi điểm 12.550 đồng/cổ phần. 

ADB cho Việt Nam vay 170 triệu USD phát triển đô thị xanh

ADB cho Việt Nam vay 170 triệu USD phát triển đô thị xanh

Sáng nay 2-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 170 triệu USD để giúp Chính phủ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu, với khoảng 116.000 hộ gia đình được hưởng lợi tại các thành phố Huế, Vĩnh Yên và Hà Giang.

Thị trường chứng khoán “xanh vỏ đỏ lòng”

Thị trường chứng khoán “xanh vỏ đỏ lòng”

Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng mạnh, VN-Index đã tăng hơn 26% so với cuối năm 2016 và vẫn liên tục chinh phục các đỉnh cao mới, đạt 845,2 điểm trong ngày 30-10. 
 
Nhiều ngân hàng hiện đang tăng lãi suất huy động để hút vốn vào

Lãi suất tăng

Nhu cầu vốn của doanh nghiệp (DN) tăng mạnh những tháng cuối năm nên nhiều ngân hàng hiện đang tăng lãi suất huy động để hút vốn vào. 
Nhân viên ngân hàng tư vấn tín dụng cho khách hàng

10 tháng, TPHCM tăng trưởng tín dụng gần 14,6%

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, ước tính đến hết tháng 10-2017, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng 14,59% so với cuối năm 2016 và tăng 19,76% so với cùng kỳ, ước đạt 1,689 triệu tỷ đồng. 
VN-Index vượt 840 điểm

VN-Index vượt 840 điểm

Sau phiên rung lắc mạnh trong ngày hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 27-10 chứng kiến một dòng tiền lớn đổ vào thị trường, hàng loạt mã chứng khoán của các ngành bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… tăng mạnh, kéo VN-Index tăng gần 11 điểm, ngoạn mục lập đỉnh mới và vượt 840 điểm. 
Doanh nghiệp giao dịch tại ngân hàng. Ảnh: Huy Anh

Khơi dòng chảy tín dụng mùa kinh doanh cuối năm

Trong 9 tháng đầu năm 2017, tín dụng toàn hệ thống đã tăng 12,16% so với cuối năm 2016. Mặc dù đây là mức tăng trưởng khá cao so những năm gần đây, nhưng lại khá thấp nếu so với kỳ vọng và mục tiêu cho cả năm nay ở mức 21% - 22%.
Nhà đầu tư bán tháo, VN-Index còn 820 điểm

Nhà đầu tư bán tháo, VN-Index còn 820 điểm

Khối ngoại tiếp tục bán ròng cùng với nhà đầu tư trong nước ồ ạt bán mạnh khiến thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày đầu tuần 23-10 đỏ lửa, VN-Index giảm còn 820 điểm. 
Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên

BIDV bán nợ xấu dự án “chết”

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản theo Nghị quyết số 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Nông nghiệp

Xử nghiêm việc dùng chất cấm trong hải sản

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vừa phát hiện nhiều mẫu hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thậm chí là nhiễm thuốc trừ sâu, tại nhiều cơ sở trên địa bàn.

 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nhiều chính sách ưu đãi đầu tư ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Ngày 16-11, tại hội nghị kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm do Bộ Công thương tổ chức tại TPHCM, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết, giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm của Việt Nam ước tính 15% GDP và lượng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tại thị trường Việt Nam tăng xấp xỉ 10%/năm. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế