Điểm sàn Đại học Huế giảm 1 - 2 điểm so với năm 2017

SGGP
Sáng 17-7, Hội đồng tuyển sinh Đại học (ĐH) Huế cho biết đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2018. 
Theo đó, hầu hết các các ngành, nhóm ngành đều có điểm sàn giảm 1 - 2 điểm so với năm 2017. Mức điểm sàn thấp nhất (ở các ngành, nhóm ngành của ĐH Huế) là 13 điểm, tập trung ở một số ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Khoa học và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.
Trường ĐH Y dược là đơn vị thành viên của ĐH Huế có mức điểm sàn cao nhất, với mức 20 điểm ở các ngành: Y khoa, răng - hàm - mặt, dược học; các ngành như y học dự phòng, y học cổ truyền, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học có mức điểm sàn là 18 điểm; ngành Y tế công cộng có mức điểm sàn là 16 điểm. 
Được biết, mùa tuyển sinh năm 2018, ĐH Huế tuyển sinh hơn 12.600 chỉ tiêu cho 122 ngành đào tạo, trong đó 12.064 chỉ tiêu theo kết quả thi THPT Quốc gia và 549 chỉ tiêu theo phương thức khác.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.