Điểm sàn Đại học Huế giảm 1 - 2 điểm so với năm 2017

SGGP
Sáng 17-7, Hội đồng tuyển sinh Đại học (ĐH) Huế cho biết đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2018. 
Theo đó, hầu hết các các ngành, nhóm ngành đều có điểm sàn giảm 1 - 2 điểm so với năm 2017. Mức điểm sàn thấp nhất (ở các ngành, nhóm ngành của ĐH Huế) là 13 điểm, tập trung ở một số ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Khoa học và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.
Trường ĐH Y dược là đơn vị thành viên của ĐH Huế có mức điểm sàn cao nhất, với mức 20 điểm ở các ngành: Y khoa, răng - hàm - mặt, dược học; các ngành như y học dự phòng, y học cổ truyền, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học có mức điểm sàn là 18 điểm; ngành Y tế công cộng có mức điểm sàn là 16 điểm. 
Được biết, mùa tuyển sinh năm 2018, ĐH Huế tuyển sinh hơn 12.600 chỉ tiêu cho 122 ngành đào tạo, trong đó 12.064 chỉ tiêu theo kết quả thi THPT Quốc gia và 549 chỉ tiêu theo phương thức khác.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học Quản trị Nhà hàng & Khách sạn tại HIU: Văn bằng được Mỹ và châu Âu công nhận

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, việc sở hữu trong tay tấm bằng đại học của các quốc gia châu Âu và Mỹ sẽ tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia tuyển dụng trong nước cũng như ở nước ngoài. Chương trình chuyển tiếp quốc tế giữa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Trường Business Hotel Management School – BHMS (Thụy Sỹ), mang đến cơ hội du học và nhận bằng đôi được Mỹ và châu Âu công nhận.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.