Điểm sinh hoạt cộng đồng thành bãi xe

SGGP
Nhiều cư dân phường 11 quận Gò Vấp (TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bày tỏ sự bức xúc, không đồng tình việc điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã bị biến thành bãi giữ ô tô, khiến các cháu thiếu nhi không còn nơi vui chơi, sinh hoạt. 

Điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã thành nơi giữ ô tô

Điểm sinh hoạt cộng đồng khu phố 2 đã thành nơi giữ ô tô

Phóng viên Báo SGGP đã đến hiện trường và ghi nhận mặt bằng này ở hẻm 254 đường Lê Văn Thọ có vị trí khá đẹp, thoáng mát, có cây xanh, băng ghế đá, sát với trụ sở Công an phường 11. Khoảng 10 giờ sáng đã thấy có 5 chiếc ô tô đậu trong sân, che kín dụng cụ vui chơi của các cháu thiếu nhi. Bà Phạm Thị Oanh, Bí thư chi bộ - Trưởng khu phố 2, thừa nhận: “Sân chơi của điểm sinh hoạt cộng đồng đã thành bãi giữ ô tô.

Có 5 ô tô của người dân ở các tổ 8, 10, 11 được gửi ở sân này và chúng tôi không nhận bất kỳ ô tô nào khác. Đây là việc xuất phát từ tình hình thực tế. Trước đó, các ô tô này đậu bít hết lối đi, gây cản trở giao thông ở hẻm 254 Lê Văn Thọ. Do vậy, chúng tôi đã họp chi bộ và đề xuất các ô tô này được đậu ở trong sân để thông thoáng đường hẻm. Chính quyền địa phương cũng đã đồng ý với đề xuất này. Tiền gửi ô tô là kinh phí tự nguyện của các chủ xe và được nhập vào quỹ để sửa chữa, trả tiền điện nước, chăm sóc cây cảnh”.

Việc các chủ ô tô dừng đậu xe trong hẻm lấn chiếm lối đi của người dân khu phố 2 là hành vi vi phạm. Khi mua ô tô, một điều hiển nhiên là họ phải tìm garage để gửi xe. Không thể lấy lý do vì cần giải quyết chỗ gửi xe cho các chủ ô tô mà trưng dụng điểm sinh hoạt cộng đồng - nơi tập thể dục của người lớn, vui chơi cho thiếu nhi - vào mục đích khác.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỗng dưng bị đòi nợ

Bỗng dưng bị đòi nợ

Thời gian gần đây, một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bức xúc phản ánh việc bỗng dưng bị một số công ty cho thuê tài chính liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đòi nợ. Chặn số điện thoại này thì lại có số điện thoại khác gọi, nhắn tin, tiếp tục đòi nợ với nội dung đe dọa căng thẳng hơn.

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.