Phòng khám Đa khoa Thăng Long bị nhiều trường hợp phản ánh, cho rằng đã vẽ bệnh để móc túi bệnh nhân. Ảnh: THU HƯỜNG

Vụ Phòng khám Thăng Long móc túi bệnh nhân: Thanh tra y tế đâu?

Sau khi Báo SGGP ngày 13-9 đăng bài Phòng khám đa khoa Thăng Long vẫn móc túi người bệnh, nhiều bệnh nhân tại TPHCM và các tỉnh - thành đã đến Báo SGGP phản ánh cũng đã bị phòng khám này móc túi với thủ thuật tương tự, đề nghị cơ quan chức năng xử lý thích đáng hành vi mất y đức và vi phạm pháp luật này.

Hướng về miền Trung gian khó

Cơn bão số 10 ập vào các tỉnh Trung, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Quảng Trị, gây ra những tổn thất rất nặng nề, phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền của để khắc phục. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, tâm bão tràn qua để lại những làng quê xơ xác. Nhà ở, trường học, công sở bị tốc mái, sập đổ. Nhiều vườn cao su, cây ăn trái mới gượng dậy sau cơn bão lịch sử năm 2013, nay ngả rạp, gần như bị san phẳng.
Cú hích từ thí điểm tự chủ đại học

Cú hích từ thí điểm tự chủ đại học

Nghị quyết 77 của Chính phủ về việc thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập được cụ thể hóa bằng các quyết định cho các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong giai đoạn 2015-2017.

Họp chung để… giảm họp

Vẫn biết, sắp xếp lịch làm việc của các cơ quan để có được một cuộc họp chung, không dễ. Nhưng nếu quyết tâm, chắc chắn sẽ làm được.
Hoạt động văn hóa cơ sở: Xoay xở trăm đường

Hoạt động văn hóa cơ sở: Xoay xở trăm đường

Hơn 5 năm trở lại đây, khi các loại hình vui chơi giải trí ngày càng phát triển, nhất là hệ thống mạng và các kênh truyền hình nở rộ nhiều loại hình giải trí thì việc thu hút người dân đến với các trung tâm văn hóa trở nên khó khăn hơn.
Chủ tịch Kim Jong-un và các sĩ quan quân đội Triều Tiên tỏ ra vui mừng sau vụ phóng tên lửa thành công ngày 15-9

Thúc giục Triều Tiên giải giáp hạt nhân

HĐBA LHQ cho rằng, vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên mang tính “kích động nghiêm trọng” và đề nghị Bình Nhưỡng ngay lập tức ngừng những hành động như vậy. 

Tận thu phí tác quyền âm nhạc?

Một lần nữa dư luận lại dậy sóng bởi công bố sẽ thu tiền bản quyền âm nhạc theo đầu tivi trong khách sạn của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc (VCPMC) bắt đầu từ tháng 10 tới.
Nâng cốt nền các lưu vực kênh rạch sẽ giúp không bị ngập khi thủy triều dâng cao

Nâng cốt nền TPHCM thêm 0,5m - 1,2m?

Theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050 do Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam (Bộ Xây dựng) đề xuất, cao độ khống chế xây dựng (cốt xây dựng) của TPHCM từ 2,5m - 3,2m trở lên. Cốt xây dựng mới được tính căn cứ vào tần suất lũ, triều và có xét đến kịch bản biến đổi khí hậu, nước biển dâng.
Tên lửa Hyunmoo-2 được phóng từ một địa điểm bí mật ở bờ biển phía Đông Hàn Quốc

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên lên đỉnh điểm

Ngày 15-9, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa từ quận Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng hướng về phía Đông và bay được 3.700km, với độ cao tối đa 770km. Các bên liên quan đều phản ứng gay gắt.
Bác đề nghị “xem xét” cho tồn tại công trình sai phép

Bác đề nghị “xem xét” cho tồn tại công trình sai phép

Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản trả lời không đồng tình với đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (Horea) liên quan đến khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire - TDS (phường Thảo Điền, quận 2), do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư.
Lao đao sân khấu kịch xã hội hóa

Lao đao sân khấu kịch xã hội hóa

Chưa có thời điểm nào sân khấu kịch xã hội hóa (XHH) lại rơi vào tình trạng lao đao đến vậy. Hàng loạt sân khấu rầm rộ ra mắt rồi âm thầm đóng cửa, một số đã tắt đèn một thời gian dài chờ sửa chữa, nâng cấp; số ít còn duy trì được hoạt động cũng vất vả, bấp bênh; không ít suất diễn phải trả vé... 

Đừng mạo danh xã hội hóa giáo dục

Gần như đầu năm học mới nào cũng ồn ào câu chuyện về lạm thu, nhất là từ khi giáo dục ngày càng nở rộ vấn đề “xã hội hóa giáo dục”. Những khoản thu không hợp lý đã khiến cho gánh nặng của học sinh nghèo trở lên nặng nề hơn. 
Bão Irma tấn công thành phố Havana (Cuba)

Góp sức chống biến đổi khí hậu

Theo Trung tâm Các giải pháp năng lượng và khí hậu (C2ES) đặt trụ sở tại Mỹ, có hơn 700 doanh nghiệp toàn cầu đang đặt mục tiêu áp dụng định giá khí thải carbon trước năm 2018. 

Đọc nhiều nhất