Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức đầu tháng 7

Nga lên kế hoạch trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ

Sau khi Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, ngày 27-7, Mátxcơva đã lên án hành động trên là “phá hoại các viễn cảnh bình thường hóa” quan hệ Nga - Mỹ và lên kế hoạch trả đũa.
Khi người lính trở về…

Khi người lính trở về…

Giã biệt chiến trường, những người lính Cụ Hồ trở về quê hương, thân thể mang theo những thương tích của một thời trận mạc. Dầu vậy, với bản lĩnh quật cường không chịu khuất phục, họ đã vượt qua gian khó, tiếp tục đóng góp công sức trong nhiều lĩnh vực, tham gia xây dựng quê hương, đất nước… 

Để xứng đáng với sự hy sinh

Để có cuộc sống trong hòa bình hôm nay, đã có hàng triệu con người ngã xuống, tự nguyện dâng hiến tuổi thanh xuân tươi đẹp cho đất nước hồi sinh. Cái giá của hòa bình thật là lớn lao, sự hy sinh thật là cao cả.
Một dãy cửa hàng bán thuốc tại phố Đông dược đường Lương Nhữ Học

Phố du lịch Sài Gòn: Có hình hài, thiếu sức bật

Nhiều chuyên gia nhìn nhận, tuy được giới thiệu rầm rộ đến du khách gần nửa năm nay, nhưng việc khai thác các tuyến phố du lịch của TPHCM (phố Đông y, phố vàng bạc và trang sức…) dường như còn bỏ ngỏ, chưa hiệu quả. 
Một vụ thử tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên

“Điểm nóng” Triều Tiên lại tăng nhiệt

Đài NHK (Nhật Bản) dẫn lời giới chức Mỹ cho hay đã phát hiện một số hoạt động bất thường liên quan đến một tàu ngầm của Triều Tiên trên biển Nhật Bản.

Miền Tây chủ động đón lũ

Nước sông Mê Công tiếp tục đổ về ĐBSCL, nhiều khu vực đầu nguồn Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên nước đang lên nhanh.
Chử Hoàng Minh Đức tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế  (Intel ISEF) năm 2017 ở Mỹ

Theo đuổi giấc mơ bằng niềm tin và ý chí

16 tuổi, một mình khăn gói từ Vũng Tàu lên TPHCM trọ học và theo đuổi giấc mơ trở thành một kỹ sư điện tử giỏi, có nhiều sáng kiến giúp cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn; là một trong 6 học sinh tiêu biểu của TPHCM vừa giành được thứ hạng cao trong Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) tại Mỹ năm 2017...
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc tại Đức

EU - Mỹ bất đồng vì lệnh trừng phạt Nga

Sau khi lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ thống nhất về một dự luật tăng cường trừng phạt Nga, Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo về các bước đi này sẽ gây ra những hậu quả khó lường. 

Nước mắt nghệ sĩ

Cứ nghĩ đến nghệ sĩ trên đường đời, bất chợt ai cũng nhớ bài hát tuyệt hay “Em ơi Hà Nội phố” của nhạc sĩ Phú Quang (thơ Phan Vũ), trong đó có vài hàng khắc khoải về “người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố/Bỗng thấy mình chẳng nhớ một con đường”.
Dự án A1 khu dân cư Tân Tạo, do BCCI làm chủ đầu tư, đã triển khai từ năm 1999 nhưng đến nay phần diện tích 6.200m² xây dựng công viên vẫn chưa được đầu tư

“Ăn gian” công trình công cộng

Tình trạng quá tải hạ tầng đang diễn ra tại TPHCM, bên cạnh nguyên nhân eo hẹp ngân sách còn có sự “góp phần” không nhỏ của chính các chủ đầu tư!

 

Đọc nhiều nhất