Điện gió làm mất cân bằng hệ sinh thái ?

SGGP
Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Ecology & Evolution, các cánh quạt của turbine gió trong hệ thống sản xuất điện từ gió có thể xé nát chim và các loài động vật biết bay khác gây mất cân bằng hệ sinh thái.

Điện gió làm mất cân bằng hệ sinh thái ?

Các nhà khoa học phát hiện rằng nhiều loài chim ăn thịt trở nên hiếm hơn 4 lần ở một khu vực miền núi Ấn Độ, nơi có nhiều turbine gió, nguyên nhân chính được cho là do các loài chim này sợ hãi các cánh quạt turbine gió. Ngược lại, ở những khu vực này cũng được ghi nhận hiện tượng bùng nổ về số lượng con mồi của loài chim ăn thịt như thằn lằn, kỳ nhông và chúng cũng tỏ ra dạn dĩ hơn khi ít bị chim săn mồi tấn công.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây