Điện lực Hóc Môn mua gần 140 triệu đồng từ nguồn điện năng lượng mặt trời

SGGP
Công ty Điện lực Hóc Môn (thuộc Tổng Công ty Điện lực TPHCM) cho biết, tính đến tháng 5-2019, công ty đã lắp đặt điện kế 2 chiều cho hơn 50 khách hàng lắp đặt điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) trên địa bàn huyện Hóc Môn và bán lại lượng điện dư cho công ty.

Áp dụng Thông tư 05/2019/BCT của Bộ Công thương quy định về hợp đồng mua bán điện cho các dự án ĐNLMT, Công ty Điện lực Hóc Môn đã ký hợp đồng mua điện của khách hàng với đơn giá năm 2018 là 2.086 đồng/kWh và 2.134 đồng/kWh năm 2019. Tính đến nay, công ty đã trả cho khách hàng tổng số tiền hơn 138 triệu đồng.

Một trong những hộ dân vừa được thanh toán tiền từ ĐNLMT là ông Lê Ngọc Trí (ngụ ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) cho biết nhà sử dụng thường xuyên máy lạnh, tủ lạnh, quạt, hệ thống chiếu sáng… hàng tháng phải trả hơn 1,2 triệu đồng tiền điện. Sau khi lắp đặt ĐNLMT từ tháng 6-2018, ông Lê Ngọc Trí đã bán lại lượng điện hơn 1.500kWh và được Công ty Điện lực Hóc Môn trả số tiền hơn 3 triệu đồng.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Ngập tràn ưu đãi từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club

Nhằm gia tăng tiện tích và mang đến nhiều trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), từ ngày 22-4-2019 VietinBank chính thức phát hành độc quyền thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) DN VietinBank Diners Club tại Việt Nam. Đây sẽ là một chiếc thẻ TDQT “quyền lực”, là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành riêng cho KHDN.

Đầu tư

Thông tin kinh tế