Diện tích bình quân nhà ở toàn quốc năm 2018 đạt 24m² sàn/người

SGGP
Theo Bộ Xây dựng, năm 2018, toàn ngành đã hoàn thành 58 triệu m2 nhà ở, đưa diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 24m² sàn/người, tăng 0,6m2 sàn/người so với năm 2017.

Ngoài ra, cả nước cũng hoàn thành khoảng 5.800 căn nhà ở xã hội với tổng diện tích khoảng 290.000m2. Lĩnh vực xây lắp của ngành tăng trưởng 9,16%, lĩnh vực kinh doanh bất động sản tăng khoảng 4%, tỷ lệ đô thị hóa đạt 38,4% (tăng 0,9% so với năm 2017), số đô thị trong toàn quốc là 819 (tăng 6 đô thị so với năm 2017). 2018 cũng là năm Bộ Xây dựng tập trung vào việc hoàn thiện thể chế và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. Đã có 3 dự thảo dự án luật là: Luật Quản lý phát triển đô thị, Luật Kiến trúc, Luật sửa đổi bổ sung các Luật Xây dựng, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản, Quy hoạch đô thị để trình Chính phủ và Quốc hội. 

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cần sự chuyên nghiệp

Lâu nay, việc tranh chấp ở các chung cư thường diễn ra khó có hồi kết như ý. Các chủ đầu tư không muốn buông quyền quản lý, không muốn trả số tiền 2% phí bảo trì mà cư dân đã nộp.

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Cải cách thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển

7,08% là mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2018. Cán cân thương mại cũng đạt xuất siêu hơn 7 tỷ USD. Lý giải thực tế trên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, các doanh nghiệp (DN) Việt đã làm quen và tận dụng rất tốt lợi thế mang lại từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết, nội lực cũng có nhiều cải thiện, phát triển.