Những cảnh quay của NSND Minh Châu không nhiều nhưng đầy ám ảnh

NSND Minh Châu bị ám ảnh khi đóng phim kinh dị

Hôm nay, 18-8, phim kinh dị của Việt Nam được chờ đợi Lời nguyền gia tộc chính thức ra rạp. Với mác là phim ma, phim kinh dị, Lời nguyền gia tộc không chỉ hứa hẹn gây cảm xúc mạnh với khán giả mà NSND Minh Châu khi nhớ lại những cảnh quay trong phim cũng không nguôi ám ảnh.

Các diễn viên trong phim Người phán xử

Thời khủng hoảng phim truyện truyền hình phía Nam

Hai năm trở lại đây, khi phim truyền hình phía Bắc của VTV luôn “làm mưa làm gió” trên cả phương tiện truyền thông, mạng xã hội, thì trái lại phim truyền hình phía Nam đìu hiu, èo uột và hầu như không mấy ai quan tâm. 
Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

Trương Minh Quốc Thái vào vai “giám đốc giang hồ”

Tạo cho mình vỏ bọc là một giám đốc đạo mạo, thành đạt, có nhiều hành động nghĩa hiệp nhưng nhân vật của Trương Minh Quốc Thái thực chất lại cầm đầu băng đảng  trộm cướp khét tiếng.
Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là phim Nhà nước đặt hàng giành giải thưởng Bông sen vàng LHP Việt Nam lần thứ 19

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Băn khoăn về chất lượng

Ngày 15-8, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL họp báo công bố về Liên hoan phim Việt Nam (LHP) lần thứ 20, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-11 tại Đà Nẵng. Sau 20 lần tổ chức, có lẽ đây là lần đầu tiên LHP Việt Nam sẽ vắng bóng phim Nhà nước.
Lễ trao giải Bông sen vàng LHP lần thứ 19

Phim remake có cơ hội giành Bông sen vàng

Trong buổi họp báo ngày 15-8 tại Hà Nội, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, LHP Việt Nam lần thứ 20 sẽ mở thêm một cánh cửa dành cho thể loại phim remake (làm lại từ kịch bản, hoặc từ phim nước ngoài).

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng

Theo Bộ VH-TT-DL, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 diễn ra từ ngày 24 đến 28-11 tại TP Đà Nẵng, sẽ hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, có nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo. 
Nhã Phương đảm nhận vai chính trong Hoán đổi

Nhã Phương, Việt Hương “hoán đổi” nhân cách

Khai thác đề tài viễn tưởng đang rất ăn khách trên thế giới – hoán đổi nhân cách, bộ phim có tên Hoán đổi hứa hẹn là hành trình thú vị với sự tham gia của hai nhân vật chính Nhã Phương và Việt Hương.

 
Poster phim Mad World của Hoàng Tiến

Tìm lại bản sắc

Ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Công đã chứng kiến sự sụt giảm trong những năm 1990 do nạn ăn cắp bản quyền tràn lan và sự thu hẹp của thị trường khu vực.
Phim ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc

Phim ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc

Bộ phim hành động Chiến Lang 2 (Wolf Warrior 2) của ngôi sao hành động Ngô Kinh đã trở thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc. 
 Một trong số những cụm rạp Galaxy

Thông tin Galaxy Studio định bán các cụm rạp chỉ là tin… vịt.

Hôm nay 8-8, dân trong giới làm phim bất ngờ trước thông tin tập đoàn Galaxy Studio rao bán toàn bộ hệ thống cụm rạp chiếu phim với giá 25 triệu USD,  phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với bà Đinh Thanh Hương - Tổng giám đốc của Galaxy ME.
Bối cảnh mãn nhãn trong Người bất tử

Đầu tư phim Việt: Mạo hiểm với chính mình

Khi số lượng phim Việt ngày càng tăng, hệ quả tất yếu là khán giả đòi hỏi chất lượng tác phẩm cũng phải được nâng lên. Đó là lý do buộc các ê kíp sản xuất phim phải tự làm khó mình ở mọi khâu...  
 

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hội nhà văn và chuyện hỗ trợ sáng tác, xuất bản

Một thực tế không thể phủ nhận là tại các hội nhà văn (HNV), điều thường được hội viên nhắc mỗi kỳ hội nghị là tác phẩm viết ra nhưng không tìm được nguồn xuất bản, trong khi ngược lại, các nhà xuất bản (NXB) lại luôn than rằng không có bản thảo của tác giả trong nước để xuất bản.

Sáng tác

Mùa chim chích

Mùa mưa, đồng lác làng Hạ nước trắng xóa. Những chú chim chích bấu víu những cọng lác làm tổ. Chúng sinh con ngay trong mùa đông. Những chú chim non lông đen tuyền.