Điều chỉnh cấp phép ô tô tải vào nội đô TPHCM

SGGPO
Ngày 7-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã ký Quyết định số 4T/2018/QĐ-UBND ngưng hiệu lực một phần đối với Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19-7-2018 của UBND TP ban hành quy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TPHCM.

Điều chỉnh cấp phép ô tô tải vào nội đô TPHCM

Cụ thể, theo quyết định mới này sẽ ngưng hiệu lực thi hành các Điều 6, 7, 8, 9 và 11 của quy định ban hành kèm theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19- 7-2018 của UBND TP về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.

Thời điểm ngưng hiệu lực kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành cho đến khi nội dung tại các Điều 6, 7, 8, 9 và 11 của Quy định ban hành cũ được sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ.

UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Văn phòng UBND TP khẩn trương nghiên cứu, tham mưu trình UBND TP xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ một số nội dung nhằm đảm bảo phù hợp theo quy định pháp luật; thời gian thực hiện trước ngày 14-12-2018.

 

 

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ

Đã nhiều năm nay, giao thông khu vực miền Tây Nam bộ luôn trong tình trạng quá tải cả về vận tải hành khách lẫn hàng hóa. Đỉnh điểm là vụ kẹt xe kéo dài gần cả ngày vào mùng 6 Tết Kỷ Hợi. Trong bối cảnh này, theo nhiều chuyên gia về giao thông, Bộ GTVT và các địa phương liên quan nên ưu tiên làm ngay đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ (giai đoạn 1) và Cần Thơ - Cà Mau (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề