Điều chỉnh chính sách đặc thù ngành y tế, giáo dục huyện Cần Giờ

SGGP
UBND TPHCM vừa trình HĐND TP về việc tăng chính sách đặc thù đối với ngành y tế, giáo dục trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Các em học sinh tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ vui chơi trong giờ giải lao

Các em học sinh tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ vui chơi trong giờ giải lao

Cụ thể, UBND TP đề nghị nâng mức trợ cấp đi lại đối với công chức, viên chức và lao động hợp đồng từ nơi khác đến công tác tại trạm y tế và trường công lập, điểm trường (bổ sung thêm trường trung học phổ thông) tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ từ 300.000 đồng/người/tháng lên 600.000 đồng/người/tháng.
Theo UBND TP, huyện Cần Giờ là 1 trong 5 huyện ngoại thành với điều kiện phát triển y tế, giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, xã đảo Thạnh An bị ngăn cách với trung tâm hành chính huyện bởi sông lớn, điều kiện đi lại khó khăn. Nhằm động viên và khuyến khích công chức, viên chức về công tác tại huyện Cần Giờ, chính quyền TP áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù đối với ngành y tế, giáo dục ở huyện này.
Trong đó có chính sách trợ cấp phần chi phí đi lại cho công chức, viên chức và người lao động được ký kết hợp đồng (theo Nghị định 68/2000 của Chính phủ) từ nơi khác đến công tác tại trạm y tế và các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Thạnh An. Song, hiện nay mức hỗ trợ nêu trên đã lạc hậu, cần điều chỉnh cho phù hợp.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn