Điều chỉnh quy hoạch 2 khu liên hợp xử lý chất thải rắn

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm lập đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Tây Bắc TP, huyện Củ Chi và Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh. 

Trong đó, UBND TPHCM lưu ý ưu tiên yếu tố đảm bảo môi trường, chuyển đổi công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, hạn chế chôn lấp cũng như không làm ảnh hưởng đến hợp đồng đã được ký kết với các nhà đầu tư. Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất việc tổ chức chọn tư vấn đấu thầu, chọn nhà đầu tư xử lý rác bằng công nghệ đốt phát điện.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019.