Điều chỉnh quy hoạch 2 khu liên hợp xử lý chất thải rắn

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm lập đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Tây Bắc TP, huyện Củ Chi và Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh. 

Trong đó, UBND TPHCM lưu ý ưu tiên yếu tố đảm bảo môi trường, chuyển đổi công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, hạn chế chôn lấp cũng như không làm ảnh hưởng đến hợp đồng đã được ký kết với các nhà đầu tư. Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất việc tổ chức chọn tư vấn đấu thầu, chọn nhà đầu tư xử lý rác bằng công nghệ đốt phát điện.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

 

Phát triển bền vững

Tập đoàn TH sản xuất thành công sữa tươi A2

Theo Medical news today (Trang tin Y khoa của Anh) sữa bò là nguồn cung cấp đạm dồi dào với 2 protein chính trong sữa là casein và whey. Casein chiếm khoảng 80% protein trong sữa và có các loại casein khác nhau, một trong số đó là beta-casein. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến...